Xe Lamborghini gặp lỗi nguy hiểm, phải triệu hồi tại Việt Nam

Thứ Hai, 19/12/2022 15:43

Lamborghini triệu hồi Aventador S và Urus tại thị trường Việt Nam do lỗi liên quan đến an toàn.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo về việc triệu hồi 2 dòng xe Lamborghini gồm Aventador S và Urus tại thị trường Việt Nam liên quan đến các lỗi khác nhau. Đáng chú ý, tổng số lượng xe của 2 đợt triệu hồi này chỉ là 3 chiếc. Xe do Công ty CP S&S Automotive nhập khẩu và phân phối.

xe lamborghini gặp lỗi nguy hiểm, phải triệu hồi tại việt nam

Lamborghini Aventador S bị triệu hồi để cập nhật phần mềm điều khiển động cơ và hộp số

Cụ thể, đối với Lamborghini Aventador S, sẽ có 2 xe nằm trong diện triệu hồi, được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2017 – 2019 tại nhà máy ở Ý để cập nhập phần mềm điều khiển động cơ và hộp số. Thời gian sửa chữa dự kiến khoảng 1 giờ mỗi xe.

Theo thông báo triệu hồi, hộp điều khiển động cơ và hộp số trên dòng xe Lamborghini Aventador S có khả năng không kịp thời lập chỉnh, duy trì đảm bảo số vòng tua máy ở mức tối thiểu để động cơ hoạt động khi bàn đạp chân ga được trả về vị trí ban đầu (khởi động nguội) khi xe đang di chuyển trên đường.

Điều này có thể dẫn đến chiếc xe bị ngắt máy đột ngột mà không có cảnh báo nào, dẫn đến nguy cơ chiếc xe cũng như người ngồi trên xe bị tai nạn, gây ra bởi các phương tiện giao thông khác đang hoạt động trên đường vì không có sự cảnh báo tín hiệu kịp thời.

xe lamborghini gặp lỗi nguy hiểm, phải triệu hồi tại việt nam

Lamborghini Urus triệu hồi với số lượng 1 chiếc tại Việt Nam

Chương trình triệu hồi thứ hai có đúng 1 chiếc Lamborghini Urus, được sản xuất từ 2019 – 2020. Chương trình triệu hồi để thay thế đầu nối nhanh của ống nhiên liệu trên dòng xe này với thời gian dự kiến khoảng hơn 40 phút/ xe.

Theo công bố, đầu nối nhanh của đường ống nhiên liệu tại vị trí khoang động cơ có thể bị quá nhiệt cao hơn mức cho phép. Điều này có nguy cơ dẫn đến rò rỉ nhiên liệu tại điểm kết nối giữa đầu kết nối với ống nhiên liệu và sự rò rỉ này có khả năng gây cháy xe, kèm theo tai nạn cho người ngồi trên xe.

Thời gian cả 2 chương trình triệu hồi đối với Lamborghini Urus và Aventador S bắt đầu từ 12/12/2022 – 30/6/2023.

Cuối năm thường là khoảng thời gian cao điểm mua sắm ô tô nên theo chu kỳ, đây cũng là khoảng thời...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.