Xe máy đã thay dầu vẫn báo “Oil Change”

Thứ Sáu, 20/10/2017 09:45

Xe Honda Lead tôi mới mua sau khi đi được 2.000km đã thay dầu nhưng khi vận hành xe vẫn báo “Oil Change”.

xe máy đã thay dầu vẫn báo “oil change”

Xe máy đã thay dầu vẫn báo “Oil Change”

Hỏi: Xe Honda Lead tôi mới mua sau khi đi được 2.000km đã thay dầu nhưng khi vận hành xe vẫn báo “Oil Change”. Xin hỏi, đấy là lỗi gì và xe tôi có cần phải thay thế, sửa chữa để khắc phục hiện tượng trên?

Trần Hồng Hạnh
(Hải Triều, Q.1, TP HCM)

Trả lời: Hiện tượng đèn báo “Oil Change” là cảnh báo xe đến lúc phải thay dầu động cơ mới. Các dòng xe máy mới hiện đều được trang bị thêm một số hệ thống điện tử giúp cảnh báo cho người sử dụng những vấn đề kỹ thuật cần thiết như: Lượng nhiên liệu, mức nhiệt độ động cơ, đèn báo kiểm tra hoạt động của động cơ hay đèn cảnh báo thay dầu động cơ như bạn vừa nêu. Nếu chiếc xe của bạn vừa thay dầu mà vẫn hiện đèn cảnh báo “Oil Change” rất có thể là kỹ thuật viên sau khi thay dầu máy cho xe bạn đã quên làm thao tác đặt lại (reset) mốc thay dầu động cơ.

Để khắc phục, bạn có thể dễ dàng đặt lại mốc đánh dấu này hay tắt đèn cảnh báo kể trên bằng một vài thao tác đơn giản sau: Bật khóa điện xe, sau đó đưa đồng hồ công tơ mét điện tử (Trip) về thông số tổng quãng đường xe đã đi (Total), rồi nhấn giữ phím cao su trên mặt đồng hồ công tơ xe khoảng 3 giây. Sau đó đèn báo “Oil Change” sẽ tắt.

Bạn cần lưu ý, trong lần thay dầu tới nên yêu cầu kỹ thuật viên đặt lại các thông số sau khi đã bảo trì, bảo dưỡng xe. Nếu thực hiện các thao tác trên mà đèn cảnh báo không tắt, cần mang xe đến các đại lý ủy quyền của Honda để các kỹ thuật viên kiểm tra kỹ càng hơn.

Kỹ thuật viên Việt Nhật Motor (Lê Duẩn, Hà Nội)

Anh Nguyễn Tấn Trường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe ben đi lệch sang trái quá nhiều, đúng lúc một chiếc xế sang Audi rơi vào điểm mù nên đã bị húc vào đuôi và đẩy đi một đoạn trên đường.