Xe máy điện DATBIKE của Việt Nam có thể bị nứt khung do lỗi

Thứ Sáu, 16/09/2022 14:00

Do lỗi khung xe nên DATBIKE đã phải triệu hồi 800 xe loại Weaver 200 và 200A để khắc phục.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Công ty TNHH MTV DatBike Vietnam sẽ triệu hồi 800 xe mô tô điện hai bánh loại DATBIKE Weaver 200 và 200A để khắc phục lỗi liên quan đến kết cấu khung. Các xe nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ 18/11/2021 – 18/8/2022.

xe máy điện datbike của việt nam có thể bị nứt khung do lỗi

Xe máy điện DATBIKE Weaver 200 và 200A phải triệu hồi do lỗi kết cấu khung

Thông báo triệu hồi của Cục Đăng kiểm Việt Nam nêu rõ, trong các bộ phận cấu thành xe máy thì khung xe vốn được xem như phần cốt lõi quyết định độ ổn định và an toàn của xe. Khung xe phải đủ chắc chắn và cứng cáp để chịu tải cho động cơ, các bộ phận khác của xe cũng như người lái, người ngồi sau và cả hành lý. Hầu hết các mẫu xe máy hay mô tô khi được sản xuất đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn chắc chắn để chịu được độ rung lắc từ khối động cơ tạo ra.

“Hiện tại DatBike phát hiện trên mẫu xe Weaver 200 và Weaver 200A có một lỗ khoan nhầm vị trí do nhà sản xuất khung xe đã không làm đúng thiết kế ban đầu. Lỗi này có thể gây ra hiện tượng nứt khung xe sau một thời gian sử dụng, đặc biệt trong các trường hợp sử dụng liên tục và chở nặng gây mất an toàn trong quá trình vận hành xe”, thông báo ghi rõ.

Tuy nhiên cũng theo thông báo, DatBike Vietnam chưa ghi nhận trường hợp nào gây nguy hiểm cho người sử dụng xe. Vì vậy khách hàng để đảm bảo quyền lợi và an toàn cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý của DatBike Vietnam kiểm tra và khắc phục miễn phí.

Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến với mỗi xe lên tới 5 giờ đồng hồ. Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ 15/9/2022 và dự kiến kết thúc ngày 15/9/2023.

MG HS nhập khẩu Trung Quốc từng được kỳ vọng cạnh tranh với Mazda CX-5, Honda CR-V hay Hyundai...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.