Xe máy đứng ở bóng râm chờ đèn đỏ có vi phạm giao thông?

Thứ Năm, 12/05/2016 14:48

Người điều khiển xe máy dừng chờ đèn đỏ dưới gốc cây để tránh nắng là vi phạm Luật Giao thông đường bộ

xe máy đứng ở bóng râm chờ đèn đỏ có vi phạm giao thông?
Người điều khiển xe máy dừng chờ đèn đỏ dưới gốc cây để tránh nắng là vi phạm Luật Giao thông đường bộ - Ảnh sưu tầm

Hỏi: Trưa hè nắng nóng, trên các tuyến đường, có hai làn đường, khi xe ô tô của tôi lưu thông tới gần ngã tư đèn xanh đỏ thì có rất nhiều xe máy dừng chờ đèn đỏ dưới gốc cây bên làn đường của xe ô tô để tránh nắng, gây cản trở giao thông khiến xe của tôi không thể nào tiếp tục di chuyển. Xin hỏi trong trường hợp này người điều khiển xe máy có bị xử lý không?

Trả lời: Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, người tham gia giao thông bằng xe gắn máy phải dừng, đỗ phương tiện đúng nơi quy định. Không vì việc thuận lợi cho mình mà lại làm cản trở phương tiện giao thông khác.

Việc dừng, đỗ sai quy định không những gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông cùng chiều mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Với trường hợp người điều khiển xe máy mà lại dừng chờ đèn đỏ dưới gốc cây để tránh nắng nhưng lại dừng đỗ bên làn đường ô tô như bạn hỏi là vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Với lỗi vi phạm này, CSGT sẽ lập biên bản lỗi “đi không đúng làn đường quy định”, mức phạt từ 200.000-400.000 đồng và lỗi “dừng xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông”, mức phạt từ 100- 200.000. Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải (Đội phó Đội CSGT số 2,Phòng CSGT Công an TP Hà Nội).

Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải

Hiện nay với sự phát triển của các tuyến xe khách chất lượng cao tới hầu hết các tỉnh thành trên cả...
Minh Vương
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.