Xe máy mang kiểu dáng ô tô

Thứ Sáu, 22/08/2014 13:06

Với mong muốn tạo ra một chiếc xe mang tính cách mạng, hãng Elio Motors có trụ sở tại thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ thiết kế một dòng xe mô tô có kiểu dáng ô tô siêu nhỏ ...

xe máy mang kiểu dáng ô tô

Loại xe hơi thế hệ mới này có ba bánh - hai bánh trước và một bánh sau vì vậy được chính phủ Mỹ đưa vào hạng mục xe mô tô. Tuy nhiên, nhà sáng lập Elio Motors - ông Paul Elio cho biết, chiếc xe này hội tụ đủ tất cả các đặc tính an toàn của một chiếc ô tô bình thường như hệ thống phanh chống bó cứng, túi khí đằng trước và hai bên…

Khi sử dụng loại xe này, người lái không cần phải đội mũ bảo hiểm hay có bằng lái xe mô tô. Elio đã vượt qua các cuộc kiểm tra an toàn trong trường hợp va chạm theo quy định của chính phủ Mỹ. Hai ghế của Elio được sắp xếp đằng trước và đằng sau thay vì để song song hai bên.

Loại xe mô tô này sử dụng năng lượng sạch, động cơ 3 xi-lanh, tốc độ tối đa có thể lên tới 160km/h. Giá ban đầu của chiếc xe thân thiện môi trường này là 6.800 USD. Tới đây, Elio sẽ thành lập 60 điểm bán hàng trên toàn nước Mỹ.

Elio Motors bắt đầu chế tạo và lắp ráp hàng loạt tại nhà máy cũ của General Motors ở Shreveport, bang Louisiana từ quý III/2015.

Trang Trần
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.