Xe máy xước nhẹ, cách nào để khắc phục?

Thứ Sáu, 19/04/2019 09:00

Do không cẩn thận nên móc chìa khóa quệt vào phần nhựa đầu xe và để lại vết xước. Xin hỏi có cách nào xóa vết xước hay không?

xe máy xước nhẹ, cách nào để khắc phục?
Honda Winner

Hỏi: Tôi mới mua một chiếc Honda Winner màu đỏ và chưa dán nilon chống xước. Do không cẩn thận nên móc chìa khóa quệt vào phần nhựa đầu xe và để lại vết xước. Xin hỏi có cách nào xóa vết xước hay không?

Cao Thành Long (Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời: Trong quá trình sử dụng hàng ngày, việc giữ gìn những chiếc xe máy khỏi bị xước xát phần sơn là điều rất khó nếu chủ xe không dán nilon bảo vệ hay phủ Ceramic vỏ xe. Tuy nhiên, nếu không may chiếc xe bị những vết xước nhỏ, cảm thấy mất thẩm mỹ nhưng không muốn sơn lại hoặc dán xe vì sợ tốn kém chi phí, chủ xe cũng có một vài mẹo để tự xử lý vấn đề này tại nhà.

Hãy sắm cho mình giấy nhám mềm, xi cana đánh bóng (giá bán khoảng 80.000 đồng), khăn vải mịn sạch, bông y tế và một chậu nước sạch. Sau đó, ngâm giấy nhám vào chậu nước cho mềm ra.

Đầu tiên, thấm một ít nước lên vết xước. Sau đó, sử dụng giấy nhám đã ngâm chà nhẹ lên vết xước theo một chiều duy nhất một cách nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh làm xước sơn và không được chà theo vòng tròn. Khi đã chà xong, sử dụng khăn mịn sạch để lau những chỗ bẩn ở vết xước.

Sau khi vết xước ráo nước hoàn toàn hãy bôi xi cana đánh bóng lên chỗ xước, cả ở các vị trí xung quanh và sử dụng bông y tế đánh mạnh theo hình vòng tròn đến khi xi cana khô. Công việc này sẽ được thực hiện 2 lần. Sau khi hoàn thành, chiếc xe sẽ gần như không còn xước.

Tuy nhiên, biện pháp này chỉ áp dụng cho vết xước nhỏ và nông chứ không dùng được cho những vết xước lớn và sâu. Nếu có điều kiện, chủ xe nên mang xe đi sơn lại hoặc thậm chí có thể thay thế luôn phần nhựa nơi bị xước để đảm bảo chiếc xe được đẹp nhất.

Hình ảnh một chiếc Ford Tourneo chạy thử trên đường cao tốc khiến nhiều người đồn đoán mẫu xe này đã...
Hoàn Văn Kháng - Chủ tiệm sửa xe Phương Khoáng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.