Xe Mercedes-Maybach “nhún nhảy” trên đường, có phải bị lỗi?

Thứ Bảy, 22/05/2021 14:30

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc Mercedes-Maybach GLS màu đỏ vừa đi vừa “nhún nhảy” khiến nhiều người cho rằng xe bị lỗi.

Chiều 20/5, đoạn video ghi lại cảnh chiếc Mercedes-Maybach GLS 600 màu đỏ đang quay đầu, đi ngược chiều một đoạn ngắn tại Việt Nam được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, sự chú ý ở đây không phải vì xe đi ngược chiều mà lại tới từ việc chiếc Mercedes-Maybach GLS vừa đi chuyển chậm, vừa “nhún nhảy” trên đường. Thậm chí có người còn cho rằng, chiếc xe có thể đã bị lỗi gì đó nên mới vừa đi vừa “nhún nhảy” như vậy.

Tuy nhiên, những người cho rằng chiếc xe gặp sự cố hay thắc mắc vì sao chiếc xe lại đi kiểu như vậy chắc chắn chưa biết đây là một trong những tính năng khi chạy ở chế độ “offroad” của chiếc Mercedes-Maybach GLS.

xe mercedes-maybach “nhún nhảy” trên đường, có phải bị lỗi?

Khi chuyển sang chế độ offroad trên Mercedes-Benz GLS/GLE, chủ xe có thể kích hoạt tính năng giúp xe "nhún nhảy"

Cụ thể, tính năng có tên Free Driving Assist (FDA) được tích hợp trên Mercedes-Benz GLS/GLE. FDA về cơ bản sử dụng phuộc khí nén để nảy xe lên xuống giúp GLS/GLE thoát khỏi vũng bùn hay cát khi vận hành.

Còn khi chiếc xe “nhún nhảy” dù đang đi trên đường nhựa bằng phẳng như trong video, nhiều khả năng tài xế muốn thu hút sự chú ý của người đi đường, báo hiệu một cách nổi bật sự xuất hiện của xe, giúp chiếc xe quay đầu thuận lợi hơn.

Mercedes-Maybach GLS 600 được nhập khẩu chính hãng với mức giá dự kiến từ 12,5-14,5 tỷ đồng. Trước đó, một loạt chiếc Mercedes-Maybach GLS 600 đưa về Việt Nam đều thông qua đại lý tư nhân với giá khoảng 15 tỷ đồng. Có nơi chào bán mẫu xe này với giá lên đến hơn 17 tỷ đồng tuỳ vào những trang bị tuỳ chọn.

Theo Carscoops, có vẻ như Toyota Corolla Cross đã được bật đèn xanh để bán ra tại Mỹ, một trong...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.