Xe mô tô lấy cảm hứng từ chiến đấu cơ

Thứ Tư, 08/10/2014 13:16

Hellcat Speedster X132 có giá lên tới 65.000 USD là sản phẩm mới nhất của Liên hiệp Mô tô (Confederate Motorcycles) có trụ sở tại Alabama, Birmingham, Mỹ...

xe mô tô lấy cảm hứng từ chiến đấu cơ
Hellcat Speedster X132

Hellcat Speedster ra đời qua bàn tay của nhà thiết kế huyền thoại trong ngành xe mô tô Pierre Terblanche. Nhà thiết kế gốc Nam Phi này là chủ của hai hãng xe Moto Guzzi và Norton. Vỏ bọc hệ thống động lực của Hellcat Speedster được gia công từ hai khối phôi nhôm máy bay nhằm tăng cường sức mạnh và độ chính xác. Do đó, bộ động lực này rất mạnh nhưng chỉ nặng khoảng 40 pound (18 kg). Ngoài ra, nhờ động cơ X132 Copperhead, Hellcat Speedster có công suất tới 121 mã lực, có thể đạt vận tốc lên tới hơn 290 km/h. Tuy nhiên, Liên hiệp Mô tô sẽ chỉ sản xuất 65 chiếc Hellcat Speedsters trên toàn thế giới.

Hellcat Speedster là phiên bản mới nhất thuộc dòng xe Hellcat, chiếc đầu tiên của dòng xe này được hoàn thành từ đầu những năm 2000. Mô tô dòng Hellcat được lấy cảm hứng từ chiến đấu cơ F6F Hellcat thời Chiến tranh thế giới thứ II. Đây là loại máy bay có thiết kế đơn giản nhưng chất lượng cao. Không chỉ Hellcat Speedster, những chiếc xe đời cổ hơn cũng đều có giá rất đắt, điển hình, chiếc Renaissance Fighter có giá lên tới 110.000 USD.

Trang Trần

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.