Xe nhập bất ngờ tăng giá, xe nội ngược dòng với nhiều ưu đãi

02/04/2018 19:45

Trong khi xe nhập khẩu tăng giá, nhiều mẫu xe trong nước hiện được ưu đãi cao nhất tới 60 triệu đồng.

xe nhập bất ngờ tăng giá, xe nội ngược dòng với nhiều ưu đãi

Các mẫu xe nhập khẩu Honda vừa tăng giá thêm 5 triệu đồng/ xe

Xe nhập khẩu ASEAN về nước, được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0% khiến giá xe trên lý thuyết sẽ giảm từ 23 – 25% theo tính toán khiến nhiều khách hàng vui mừng, hy vọng được mua ô tô giá rẻ trong năm 2018. Nhưng mới đây, Honda Việt Nam chính thức thông báo tăng giá bán toàn bộ xe nhập khẩu của hãng thêm 5 triệu đồng/ xe. Tuy nhiên, trong khi xe nhập khẩu bất ngờ quay đầu, tăng giá thì xe lắp ráp trong nước tiếp tục nhận được nhiều ưu đãi, từ cả đại lý tới hãng xe.

Theo đó, trong tháng 4/2018, Chevrolet Việt Nam tiếp tục duy trì ưu đãi một số dòng xe lắp ráp trong nước, với các mức giảm so với giá công bố lên tới 60 triệu đồng. Đầu tiên là mẫu sedan hạng B - Aveo phiên bản 1.4 MT được giảm 10 triệu đồng so với giá tháng 3/2018, duy trì mức giảm 60 triệu đồng so với giá bán công bố (459 triệu đồng). Tương tự, phiên bản Aveo AT vẫn giữ nguyên mức hỗ trợ 60 triệu đồng so với giá công bố, giúp giá bán giảm còn 435 triệu đồng.

Mẫu xe nhỏ Spark LS có giá bán trong tháng 4 giảm 15 triệu đồng so với tháng 3, tiếp tục là phiên bản có mức hỗ trợ so với giá bán lên tới 40 triệu đồng. Trong khi đó, bản Spark LT chỉ còn được hỗ trợ 25 triệu đồng và phiên bản xe van ­Spark Duo được hỗ trợ 30 triệu đồng.

Đặc biệt, trong tháng 4/2018, mẫu sedan hạng C lắp ráp trong nước Chevrolet Cruze không còn được hỗ trợ nhiều như trong tháng 3, chỉ giảm 30 triệu đồng (trong tháng 3, mức hỗ trợ là 40 triệu đồng). Như vậy, mẫu Cruze hiện có giá bán mới trong tháng 4 là 559 triệu đồng cho phiên bản LT và 669 triệu đồng cho phiên bản LTZ.

xe nhập bất ngờ tăng giá, xe nội ngược dòng với nhiều ưu đãi

Các mẫu xe Toyota Innova V, G và Venturer được ưu đãi từ 1/4 đến hết 31/5

Không chỉ xe lắp ráp Chevrolet giảm giá, xe lắp ráp trong nước của Toyota Việt Nam (TMV) hiện cũng được các đại lý ưu đãi giảm giá. Theo khảo sát của PV, các mẫu xe lắp ráp của TMV gồm: Innova, Vios, Corolla Altis và Camry hiện đều được đại lý ưu đãi, giảm giá từ 10 – 30 triệu đồng. Cá biệt, nếu đàm phán tốt, khách hàng có thể nhận được mức ưu đãi cao hơn.

Mới đây nhất, TMV đưa ra chương trình khuyến mãi đối với Innova. Cụ thể, tất cả các khách hàng mua xe Toyota Innova với 3 phiên bản V, G và Venturer trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2018 đến hết ngày 31/5/2018 sẽ được nhận gói bảo hiểm thân vỏ Toyota 1 năm hoặc gói phụ kiện với giá trị tương đương 15 triệu đồng/xe, tùy theo lựa chọn của khách hàng. 

 

 

Thanh Tùng