Xe nhập miễn thuế tăng giá, khe cửa hẹp cho ô tô giá rẻ

Thứ Ba, 19/06/2018 14:40

Nhiều mẫu xe nhập khẩu miễn thuế tăng giá trong thời gian tới khiến khách hàng chờ đợi ô tô giá rẻ nản lòng.

xe nhập miễn thuế tăng giá, khe cửa hẹp cho ô tô giá rẻ

Nhiều mẫu xe nhập khẩu miễn thuế tăng giá trong thời gian tới khiến khách hàng chờ đợi ô tô giá rẻ nản lòng

Từ đầu năm 2018 tới nay, chỉ một vài mẫu xe nhập khẩu miễn thuế về được nước, giảm giá cao nhất tới cả trăm triệu đồng khiến nhiều khách hàng chờ mua ô tô giá rẻ hy vọng. Nhưng theo thông tin PV Xe Giao thông có được, tháng 7 tới đây, Honda Việt Nam (HVN) sẽ đồng loạt điều chỉnh giá bán tăng đối với Honda CR-V nhập khẩu Thái Lan. Đây là lần thứ 2 mẫu xe này tăng giá kể từ khi về nước trong năm 2018. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, mẫu SUV Chevrolet Trailblazer nhập khẩu cũng được dự kiến sẽ cắt bỏ ưu đãi, khiến giá bán xe thực tế tăng cả chục triệu đồng.

Đối với Honda CR-V, kể từ khi về nước trong năm 2018, được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0%, mẫu xe này đã tăng giá 2 lần đối với cả 3 phiên bản lên tới 15 triệu đồng, từ 958 triệu đồng đến 1,068 tỷ đồng lên thành 973 triệu đồng đến 1,083 tỷ đồng. Việc tăng giá này khiến Honda CR-V không còn giữ mức giảm giá khoảng 15% như hồi đầu năm 2018.

Về phía Chevrolet Trailblazer, mẫu xe này cũng được dự đoán sẽ tăng giá bán trong thời gian tới khi kết thúc chương trình ưu đãi đối với những khách hàng mua xe trong thời gian đầu. Hiện tại, Chevrolet Trailblazer được ưu đãi giảm giá từ 50 – 80 triệu đồng, có giá bán từ 809 – 995 triệu đồng. Nhưng khi mẫu xe này hết ưu đãi, giá bán sẽ trở lại giá công bố, từ 805 triệu đồng đến 1,075 tỷ đồng.

Trước tình cảnh Honda CR-V tăng giá bán đến 2 lần, nhiều khách hàng tỏ ra lo lắng tình hình giá bán ô tô nhập khẩu miễn thuế trong thời gian tới. Một vài khách hàng lo sợ, Honda CR-V tăng giá như vậy sẽ khiến giá bán các mẫu xe nhập khẩu sau này không còn giảm sâu như trước đây bởi mặt bằng mức giảm không còn nhiều như trước.

 

 

Theo thông tin của Xe Giao thông, cả 3 phiên bản của Honda CR-V sẽ tăng giá thêm 10 triệu đồng từ...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.