Xe nhập sắp ra thị trường, Toyota giảm giá hàng loạt xe lắp ráp

Thứ Năm, 22/03/2018 14:54

Theo chia sẻ một vài đại lý, hiện tại, giá các mẫu xe lắp ráp Toyota được ưu đãi cao nhất 40 triệu đồng.

xe nhập sắp ra thị trường, toyota giảm giá hàng loạt xe lắp ráp

Theo chia sẻ một vài đại lý, hiện tại, giá các mẫu xe lắp ráp Toyota được ưu đãi cao nhất 40 triệu đồng

Trong nhiều ngày qua, từ khi ô tô nhập khẩu bắt đầu có dấu hiệu ồ ạt về nước, từ thị trường ô tô cũ đến ô tô mới đã bắt đầu có dấu hiệu tác động trực tiếp đến giá bán xe. Theo một vài đại lý Toyota tại Hà Nội, kể từ đầu tháng, tình trạng loạn giá xe bắt đầu xuất hiện. Không có mức giảm hay ưu đãi cố định cho từng dòng xe, mẫu xe mà tất cả đều “tùy cơ ứng biến” khi khách đến mua xe. Tuy nhiên, mức giảm cao nhất lên tới 40 triệu đồng.

Trao đổi với PV Xe Giao thông, nhân viên kinh doanh đại lý Toyota Long Biên cho biết, hiện tại các mẫu xe lắp ráp đều được ưu đãi nhưng không có mức cố định, tất cả phải linh động giải quyết khi có khách hàng đến mua xe. “Hiện nay, trung bình đối với từng dòng xe, Toyota Vios được giảm khoảng 20 triệu đồng, Corolla Altis là 30 triệu đồng và Camry lẫn Innova cao nhất khoảng 40 triệu đồng. Tuy nhiên nếu khách hàng đàm phán tốt, mức giảm có thể cao hơn chút nhưng không quá nhiều.

xe nhập sắp ra thị trường, toyota giảm giá hàng loạt xe lắp ráp

Toyota Innova hiện là mẫu xe lắp ráp được ưu đãi mạnh nhất của Toyota

Tương tự đại lý Toyota Long Biên, nhân viện tại Toyota Hà Đông cho biết kể từ khi ô tô nhập khẩu miễn thuế bắt đầu trở lại Việt Nam, sau khi đáp ứng đủ điều kiện tại Nghị định 116 và Thông tư 03, mỗi đại lý lại đưa ra một mức ưu đãi khác nhau nhằm bán được xe. Nhiều khách không chỉ đến 1 đại lý để mua xe mà đi tới nhiều đại lý tham khảo các mức ưu đãi khác nhau, xem đâu tốt nhất thì mua mới có chuyện loạn giá ưu đãi. Nhân viên này cũng cho biết hiện tại, các mẫu xe Toyota lắp ráp tại đây được ưu đãi từ 10 – 30 triệu đồng và cũng có thể khuyến mãi cao nhất lên tới 35 – 40 triệu đồng. Mẫu xe được ưu đãi ít nhất tại đây là Corolla Altis, khoảng 10 triệu đồng, cao nhất nhất là Innova khoảng 30 triệu đồng và Toyota Vios và Camry là 20 triệu đồng.

Theo đánh giá, khoảng cách về giá giữa xe nhập khẩu nguyên chiếc và xe lắp ráp trong nước như hiện nay, chỉ khoảng vài chục triệu đồng  chưa đủ an toàn khi phần lớn người Việt vẫn còn tâm lý chuộng hàng ngoại. Vì vậy, việc xe nhập khẩu từ ASEAN trở lại thị trường trong thời gian tới được dự đoán sẽ tạo ra những cơn địa chấn, giảm giá xe nội để đảm bảo sức cạnh tranh với ô tô nhập khẩu.

Trong động thái mới nhất, Bộ GTVT đã xác nhận mẫu Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu (VTA) do Indonesia cấp là hợp lệ, đúng theo các quy định tại Nghị định 116 và Thông tư 03. Điều này sẽ khiến 2 mẫu xe nhập khẩu Toyota là Fortuner và Wigo sẽ sớm về nước trong thời gian tới. Đáng chú ý, khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện, cả 2 mẫu xe này sẽ được miễn thuế nhập khẩu, khiến giá xe giảm mạnh so với hiện nay.

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.