Xe nhỏ giá rẻ tại Việt Nam: Cuộc chơi của xe Hàn

Thứ Năm, 13/09/2018 19:25

Những mẫu xe giá rẻ hút khách nhất hiện vẫn đến từ các thương hiệu Hàn Quốc như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning.

xe nhỏ giá rẻ tại việt nam: cuộc chơi của xe hàn

Những mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ hút khách nhất thị trường hiện nay vẫn là Hyundai Grand i10 và Kia Morning

Ô tô cỡ nhỏ, giá rẻ là sự lựa chọn của nhiều gia đình tại Việt Nam ngày nay bởi giá bán thấp, thuận tiện di chuyển trong các cung đường nội đô và đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, phân khúc xe này hiện nay vẫn là cuộc chơi của các thương hiệu ô tô đến từ Hàn Quốc, như: Kia Morning hay Hyundai Grand i10. Các mẫu xe nhỏ, giá rẻ của các thương hiệu Nhật, Mỹ... dường như chưa phải là đối thủ về doanh số.

xe nhỏ giá rẻ tại việt nam: cuộc chơi của xe hàn

Doanh số các mẫu ô tô cỡ nhỏ giá rẻ tại Việt Nam

Cả 2 mẫu xe kể trên đều nằm trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam liên tiếp qua nhiều tháng. Thậm chí trong một vài tháng trở lại đây, khi Hyundai Thành Công công bố doanh số, Hyundai Grand i10 còn là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam, xếp trên cả Toyota Vios. Bên cạnh việc được các gia đình trẻ ưa chuộng, 2 mẫu xe này cũng được nhiều hãng taxi, những người chạy xe dịch vụ mua nhiều bởi giá bán hợp lý, dễ dàng sửa chữa, chi phí thấp nhờ vào hệ thống đại lý chính hãng có mặt gần như trên khắp cả nước.

Ba mẫu xe còn lại, một mẫu xe đến từ thương hiệu Mỹ là Chevrolet Spark và 2 mẫu xe đến từ thương hiệu Nhật gồm Mitsubishi Mirage và Suzuki Celerio, kém được ưa chuộng hơn. Tổng doanh số từ đầu năm của 3 mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ này chỉ bằng khoảng 1/8 doanh số Hyundai Grand i10.

xe nhỏ giá rẻ tại việt nam: cuộc chơi của xe hàn

Toyota Wigo là một trong những mẫu xe giá rẻ sắp được chính thức giới thiệu vào cuối tháng 9, cạnh tranh trong phân khúc ô tô cỡ nhỏ giá rẻ

Tuy nhiên trong thời gian tới, một “ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam là Toyota cũng sẽ tham gia cuộc chiến ở phân khúc ô tô cỡ nhỏ giá rẻ với mẫu xe Toyota Wigo, có giá bán dự kiến chưa tới 400 triệu đồng. Đây sẽ là đối thủ đáng gờm của Hyundai Grand i10 và Kia Morning khi có thương hiệu tốt, giá bán hợp lý đi kèm tư tưởng chuộng xe Toyota của người Việt. Vì thế trong thời gian tới, cuộc chơi trong phân khúc ô tô cỡ nhỏ giá rẻ có thể sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt hơn.

 

Mẫu xe Celerio giá rẻ có thêm bản số sàn giúp mẫu xe này trở thành xe du lịch bán chạy nhất của...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.