Xe nội bán ầm ầm, nhiều thương hiệu tăng trưởng ấn tượng

Thứ Ba, 12/06/2018 08:13

Các thương hiệu nhỏ có thị phần không quá lớn như Peugeot hay Honda đang đạt mức tăng trưởng đến 3,4 con số.

xe nội bán ầm ầm, nhiều thương hiệu tăng trưởng ấn tượng

Sau khi chuyển sang lắp ráp Peugeot liên tục ghi nhận mức doanh số kỷ lục

Thị trường ô tô trong nước hiện vẫn đang trải qua một giai đoạn khó khăn, đặc biệt là với những mẫu xe nhập khẩu. Nắm bắt thời cơ nhiều mẫu xe lắp ráp trong nước đã liên tục chiếm lĩnh thị trường và đạt được mức doanh số ấn tượng. Nếu xét về các thương hiệu, Peugeot hiện đang dẫn đầu về mức tăng trưởng. Trong 5 tháng đầu năm, thương hiệu ô tô Pháp đã tăng trưởng tới gần 12 lần, đạt 1.602 xe vượt xa rất nhiều với con số 124 xe của năm 2017.

Thành công của Peugeot được nhiều chuyên gia đánh giá là do những bước đi táo bạo và chính xác khi chuyển từ nhập khẩu nguyên chiếc sang lắp ráp 2 mẫu SUV ăn khách là 3008 và 5008. VIệc lắp ráp giúp giá thành 2 mẫu xe trên giảm đáng kể cùng với đó phiên bản được bán ra trong nước là phiên bản mới đi kèm với các trang bị và tiện nghi mới nhất của Peugeot.

xe nội bán ầm ầm, nhiều thương hiệu tăng trưởng ấn tượng

Nhanh tay nhập khẩu xe về nước giúp Honda Việt Nam tăng trưởng mạnh trong 5 tháng đầu năm

Cái tên thứ 2 đạt tỷ lệ tăng trưởng là Honda Việt Nam (HVN). Theo những báo cáo sơ bộ liên doanh ô tô Nhật Bản đã bán ra 8.919 xe tăng trưởng 101% so với con số 4.444 cùng kỳ 5 tháng đầu năm 2017. Nếu xét về số lượng xe tăng trưởng, HVN đang dẫn đầu với số lượng 4.475 xe tăng thêm. Điều này cũng giúp liên doanh này vươn lên nắm giữ 8,8% thị phần ô tô Việt, đây là con số ấn tượng nhất kể từ khi Honda gia nhập vào lĩnh vực ô tô.

Dẫn đầu về doanh số của Honda Việt Nam vẫn là cái tên quen thộc City, mẫu sedan này đã bán ra 4.017 xe kể từ đầu năm. Xếp ngay sau là cái tên đang rất hot hiện nay mẫu CUV CR-V. Tuy chỉ mới bắt đầu được bán ra khoảng hơn 2 tháng nhưng CR-V đã đạt mức doanh số ấn tượng với 3.370 xe được bán ra. Ngoài ra, hàng loạt các mẫu xe nhập khẩu khác của Honda cũng liên tục có doanh số ấn tượng như Civic, Jazz và cả Accord.

Ngoài 2 thương hiệu kể trên cũng có hàng loạt các tên tuổi khác đã vượt khó tăng trưởng từ đầu năm như Suzuki (+39%), Mazda (+27%), KIA (+14).... Thị trường ô tô Việt dự kiến sẽ tiếp tục cạnh tranh khốc liệt hơn ở nửa cuối năm khi mà các mẫu xe nhập khẩu có thể về đều đặn hơn. Sức mua sẽ gia tăng mạnh mẽ ở thời điểm cuối năm và sẽ giúp vực dậy thị trường ô tô. 

Đã có hơn 900 xe ô tô được nhập về trong tuần đầu tiên tháng 6 tăng gấp 3 lần so với tuần trước.
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.