Xe ở Việt Nam được chứng nhận chất lượng thế nào?

Thứ Sáu, 23/10/2015 10:45

Đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước là chứng nhận chất lượng cho loại xe được lắp ráp từ các linh kiện.

xe ở việt nam được chứng nhận chất lượng thế nào?
Không phân biệt đối xử giữa xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước trong kiểm định chất lượng

Việc chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường với phương tiện lưu hành ở Việt Nam, không phân biệt đối xử giữa xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước.

Đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước là chứng nhận chất lượng cho kiểu loại xe được lắp ráp từ các linh kiện. Trong đó có những linh kiện bắt buộc phải được kiểm tra, thử nghiệm nếu đủ điều kiện sẽ được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp chứng nhận. Các cơ sở sản xuất phải sản xuất theo kiểu loại đã được chứng nhận đối với những lô xe cùng loại tiếp theo.

Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới nhập khẩu trên mỗi sản phẩm đã được sản xuất theo các kiểu loại đã từng được chứng nhận ở nước ngoài, bao gồm cả xe đã được thử nghiệm, lắp ráp từ các linh kiện và có chứng nhận bởi các tổ chức có thẩm quyền ở nước ngoài. Giấy chứng nhận sẽ được cấp cho từng xe nguyên chiếc đáp ứng được đầy đủ các điều kiện thử nghiệm.

Các kiểu loại xe chưa qua sử dụng, lần đầu nhập khẩu vào Việt Nam đều phải kiểm tra, thử nghiệm và phải đáp ứng được các yêu cầu nêu tại các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng mới được phép nhập khẩu để tham gia giao thông.Do tính chất đặc thù của từng loại hình phương tiện, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ áp dụng các phương thức kiểm tra, thử nghiệm phù hợp theo đúng quy định đã ban hành.

Triển lãm có sự góp mặt của 9 thương hiệu xe hơi nhập khẩu và hai nhãn hiệu mô tô phân khối lớn.
Toàn Hòa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.