Xe Rolls-Royce khảm ngọc trai có giá 25 triệu USD

Thứ Ba, 24/05/2022 09:30

Chiếc Rolls-Royce này được lấy cảm hứng từ du thuyền và được khảm ngọc trai với vô số tùy chọn khác lạ khiến giá xe lên tới 25 triệu USD.

Trong quá khứ, những mảnh vỏ sò màu sắc trắng lấp lánh được khảm lên những đồ dùng hay vật dụng quý tộc như gương lược, trâm cài tóc của phụ nữ nhà giàu Á Đông.

Mới đây, hãng Rolls-Royce đã tiết lộ chiếc xe lấy cảm hứng từ du thuyền mới, được công bố vào cuối tuần này tại Concorso d'Eleganza Villa d'Este, một sự kiện uy tín được tổ chức bên bờ hồ Como ở Ý.

xe rolls-royce khảm ngọc trai có giá 25 triệu usd

Chiếc Rolls-Royce cảm hứng từ du thuyền, được đặt hàng bởi một doanh nhân ngành kinh doanh ngọc trai

Chỉ có 3 phiên bản như vậy được sản xuất và ai sở hữu được một trong số chúng, phải bỏ ra khoảng 25 triệu USD.

Vị khách hàng giấu tên đã đặt chiếc xe này như một sự kính trọng đối với cha anh, cũng như di sản của gia đình anh trong nghề kinh doanh ngọc trai.

xe rolls-royce khảm ngọc trai có giá 25 triệu usd

Nút bấm và các họa tiết nhỏ đều gợi liên tưởng đến ngọc trai

xe rolls-royce khảm ngọc trai có giá 25 triệu usd

Các chi tiết được khảm ngọc trai khiến chiếc xe có giá 25 triệu USD

Vì vậy, màu sắc của phần thân là kết quả của việc chọn lọc vỏ trai khảm xà cừ được gắn lên toàn bộ các chi tiết, từ mặt đồng hồ cho đến các nút bấm.

Phần mui xe được sơn một màu giống với rượu cognac, được tạo ra dành riêng cho chiếc xe này, đó là các tấm mica nhôm màu đồng và vàng cho một ánh sáng lung linh đáng kinh ngạc.

Phần sau được hoàn thiện bằng cách sử dụng một lớp sơn trong suốt "đá mài mờ và pha lê", dẫn đến lớp hoàn thiện óng ánh như ngọc trai.

xe rolls-royce khảm ngọc trai có giá 25 triệu usd

Bộ đồ ăn đặc biệt được chế tác theo xe

Lưới tản nhiệt phía trước, được gọi là "đền Pantheon" được đúc từ một phôi nhôm nguyên khối, riêng biểu tượng Spirit of Ecstasy được làm từ vàng nhưng có màu ánh hồng.

Ở bên trong, chủ đề rượu cognac và con hàu biển gợi liên tưởng nhiều nhất, cùng với các bộ dao nĩa chế tác riêng cho bữa tiệc xa hoa trên xe.

Vừa ra mắt toàn cầu, Bentley Bentayga Extended được một đại lý ở Hà Nội chào đặt cọc và đưa ra mức...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.