Xế sang Genesis G80 2021 bốc cháy, Hyundai cấp tốc điều tra

Thứ Tư, 10/06/2020 15:30

Genesis G80 2021 vừa bốc cháy dữ dội nhưng không có thương vong về người. Hyundai ngay lập tức vào cuộc để điều tra nguyên nhân.

xế sang genesis g80 2021 bốc cháy, hyundai cấp tốc điều tra
Genesis G80 2021 có giá bán 47.000 USD

Ra mắt thị trường Hàn Quốc từ cuối tháng 3, mẫu Genesis G80 thế hệ mới nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, một chiếc G80 mới chỉ lăn bán được hơn 1 tháng đã đột ngột bốc cháy khi đang di chuyển.

Ngọn lửa được tài xế phát hiện bắt nguồn từ dưới nắp ca-pô. Ngay lập tức, tài xế đã dừng xe và thoát ra ngoài. Tiếp sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan ra và bắt lửa vào phần lưới tản nhiệt cùng các chi tiết ở phía trước xe. Lực lượng cứu hoả đã nhanh chóng có mặt và mất 7 phút để dập tắt lửa.

xế sang genesis g80 2021 bốc cháy, hyundai cấp tốc điều tra
Rất may là không có thương vong về người

Tài xế đã kịp ra khỏi xe mà không bị chấn thương gì. Tuy nhiên, chiếc xe đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Nắp ca-pô và cản trước đã bị lửa thiêu rụi, một nửa chắn bùn phía trước đã bị nung chảy.

Hiện tại, nguyên nhân gây ra vụ cháy vẫn chưa được công bố là do lỗi của người lái xe hay do trục trặc đến từ chiếc xe. Ngay khi nhận được thông tin về vụ cháy, Hyundai lập tức mở cuộc điều tra nguyên nhân, tuy nhiên phía công ty cho biết sẽ không tiết lộ bất kỳ nghiên cứu nào trước khi mọi việc được làm sáng tỏ.

xế sang genesis g80 2021 bốc cháy, hyundai cấp tốc điều tra
Lực lượng cứu hoả mất 7 phút để dập lửa

Hãng xe Hàn Quốc đang yêu cầu phía cảnh sát cung cấp hình ảnh do camera giám sát ghi lại.

Theo trang Cnet Korea, tài xế cho biết trước khi đi vào hầm, họ thấy trên đường có đống rác gồm hộp giấy và các mảnh vụn của hộp giấy. Vì đường đông nên không thể chuyển làn mà lao xe qua đống giấy rác. Ngay sau đó, đèn cảnh báo áp suất thấp bắt đầu chớp sáng, nên họ quyết định tập vào bên đường ở lối ra khỏi hầm. Khi đó, lửa đã bùng lên.

xế sang genesis g80 2021 bốc cháy, hyundai cấp tốc điều tra
Nội thất của Genesis G80 2021

Một chiếc lọc gió cháy dở của xe tải đã được tìm thấy ở hiện trường, dẫn tới nghi ngờ ma sát giữa lọc gió này với gầm xe Genesis G80 đã đánh lửa và gây ra vụ cháy. Nếu đúng như vậy, sự việc là do chiếc sedan hạng sang đã đi qua đống giấy rác trên đường, chứ không phải xe có lỗi gì gây cháy.

Tăng trưởng 82% với doanh số bán 1.128 xe trong tháng 5, giúp mẫu xe Hyundai Accent duy trì vị trí...
Hoàng Anh (theo Carscoops)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.