Xe sang "rởm" tràn ngập đường phố Trung Quốc

Thứ Tư, 30/03/2016 17:09

Một loạt xe điện có kiểu dáng nhái các mẫu xe sang được bày bán tràn lan tại Trung Quốc với giá rẻ mạt.

xe sang "rởm" tràn ngập đường phố trung quốc
Xe sang "fake" tràn ngập trên đường Trung Quốc

Nhắc đến hàng “fake”, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến Trung Quốc, nơi được coi là thiên đường của các loại hàng nhái, hàng giả có mẫu mã giống đến hơn 90% so với “đồ xịn”.

xe sang "rởm" tràn ngập đường phố trung quốc
Những chiếc xe được rao bán với giá khoảng 80 triệu đồng. 

Mới đây, ngày 26/3, một hãng xe tại Trung Quốc đã ra mắt loạt “xe sang” của các thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới như Audi, BMW, Range Rover,… với mức giá chỉ từ … 22.800-23.800 tệ (khoảng 80 triệu đồng).

Thực chất, đây là một cửa hàng chuyên kinh doanh xe ô tô điện ở Sơn Đông, Trung Quốc hãng Jixiangjinma (Cát Tường Kim Mã). Loạt “anh em sinh đôi phiên bản … lỗi” của các siêu sang  có hình dáng khá bắt mắt, và “quen mắt”.

Có lẽ vì theo “truyền thống” đất nước, mà nhà sản xuất không hề ngần ngại khi “nhái” lại từ logo cho đến hình dáng của các hãng xe nổi tiếng.

xe sang "rởm" tràn ngập đường phố trung quốc
 
xe sang "rởm" tràn ngập đường phố trung quốc
Anh em sinh đôi của Audi có đến 5 vòng tròn biểu tượng, trong khi logo xịn chỉ có 4 vòng tròn.

 Thú vị ở chỗ, mặc dù “nhái” nhưng những chiếc xe này không hề y hệt bản chính, mà có đôi chỗ thay đổi như dòng chữ Range Rover trên đầu xe bằng thương hiệu của mình … “cho nó khác”, hay đổi hình tròn của BMW thành hình con ngựa trắng trên nền xanh, hoặc thậm chí “phù phép” 4 vòng tròn biểu tượng của Audi thành 5 vòng cho “đỡ” giống.

xe sang "rởm" tràn ngập đường phố trung quốc
Dòng chữ Range Rover được thay bằng Jixiang Jinma.
xe sang "rởm" tràn ngập đường phố trung quốc
Logo BMW được biến hóa thành con ngựa trắng trên nền xanh

Chắc hẳn các thương hiệu ô tô lớn “may mắn” được đưa ra làm bản mẫu sẽ “khóc thét” khi thấy những “cậu ấm, cô chiêu” fake nhà mình bon bon trên đường Trung Quốc.

Nhiều người dự đoán, có lẽ trong tương lai không xa, những mẫu xe sang “rởm” này sẽ sớm xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Dù đã có văn bản cấm lưu thông, tuy nhiên một số ôtô điện vẫn ngang nhiên chạy trên các tuyến phố Hà...
Hằng Thu
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.