Xe sang thuần điện Lexus LF-Z lần đầu ra mắt thị trường Việt Nam

Tứ Đức
Thứ Tư, 26/10/2022 13:10

Mẫu xe ý tưởng thuần điện LF-Z chính thức được Lexus giới thiệu tới khách hàng Việt trong khuôn khổ VMS 2022.

Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 (VMS 2022), Lexus mang đến dải sản phẩm gồm các dòng ô tô đang được phân phối như: LX 600, NC 300, RX 350, LM 350...

Cùng với đó là màn ra mắt của LF-Z, mẫu xe ý tưởng (concept) thuần điện đầu tiên của Lexus được phát triển trên nền tảng e-TNGA chuyên dùng cho ô tô điện.

xe sang thuần điện lexus lf-z lần đầu ra mắt thị trường việt nam

Lexus LF-Z là mẫu xe đầu tiên của Lexus được phát triển trên nền tảng dành riêng cho ô tô điện

Được giới thiệu trên toàn cầu tháng 3/2021, Lexus LF-Z có kiểu dáng của những mẫu crossover lai coupe và thiết kế hiện đại, mang hơi hướng tương lai. Xe sở hữu nhiều đường cắt chia khối lớn ở cả phần đầu, thân và đuôi, cùng những chi tiết nhận diện đặc trưng của Lexus như lưới tản nhiệt hình con suốt, dải LED định vị tạo hình móc câu.

Về mặt công nghệ, Lexus LF-Z sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), đóng vai trò như một trợ lý ảo có khả năng ghi nhớ thói quen của người dùng, đề xuất tuyến đường di chuyển tối ưu hay điều khiển các thiết bị nhà thông minh.

xe sang thuần điện lexus lf-z lần đầu ra mắt thị trường việt nam

Lexus cho biết mẫu LF-Z được trang bị hệ dẫn động 4 bánh, với động cơ điện gắn ở cả trục trước và sau. Xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong giây và có phạm vi di chuyển 600 km mỗi lần sạc đầy.

Xe sử dụng hệ thống lái điện tử steer-by-wire giúp loại bỏ kết nối cơ học qua trục lái, qua đó mang lại phản hồi trực tiếp hơn tới người lái, đồng thời cải thiện độ chính xác khi điều khiển.

Tại thị trường quốc tế, phiên bản sản xuất thương mại của Lexus LF-Z đã được giới thiệu với tên gọi Lexus RZ hồi tháng 4. Đây cũng là mẫu ô tô thuần điện thứ hai được hãng xe sang Nhật Bản mở bán, sau mẫu UX 300e.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 có sự góp mặt của 14 hãng xe, với nhiều dòng sản phẩm mới được trình...
Tứ Đức
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.