Xe SUV và Crossover đang thống trị "lục địa già"

Thứ Hai, 27/03/2017 18:57

Nhu cầu về xe SUV và Crossover tăng mạnh đang đe dọa đến phân khúc sedan, hatchback tại “lục địa già”.

xe suv và crossover đang thống trị "lục địa già"

SUV và Crossover trải qua một năm rất thành công tại thị trường châu Âu

Theo báo cáo mới công bố của JATO Dynamics - một công ty dữ liệu ô tô nổi tiếng thế giới - doanh số bán hàng của các mẫu xe SUV và Crossover đang tăng trưởng ổn định tại châu Âu. Theo đó, năm 2016 tuy thị trường ô tô châu Âu nói chung chỉ đạt mức tăng trưởng nhẹ 6,5% nhưng phân khúc SUV và Crossover có mức tăng trưởng tới 25%.

Lượng xe bán ra tăng cao cũng giúp cho những chiếc SUV và Crossover chiếm đến 1/4 tổng lượng xe con bán ra toàn châu Âu.

xe suv và crossover đang thống trị "lục địa già"

BMW X1 trở thành mẫu xe sang cỡ nhỏ bán chạy nhất Châu Âu năm 2016

Phân khúc tăng trưởng lớn nhất là những chiếc SUV hạng sang cỡ nhỏ với mức tăng trưởng 40%, đạt doanh số 338.428 chiếc. Mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc này là chiếc BMW X1 với 97.218 chiếc được bán ra trong năm 2016.

Việc những chiếc SUV và Crossover thành công vang dội trong năm qua đã khiến những chiếc hatchback và sedan truyền thống gặp khó khăn tại thị trường châu Âu. Nhiều hãng xe lớn đang lên kế hoạch tiếp tục bổ sung danh mục sản phẩm cho phân khúc SUV và Crossover khi đang thấy sự yếu dần của những mẫu sedan và hatchback tại châu lục này.

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe Mercedes-Benz sau khi lao nhanh vào vũng nước lớn đã bị trượt trên mặt đường, xoay 360 độ.