Xe tải “độ” thành xe khách

Chủ Nhật, 09/08/2015 08:35

Thùng xe tải được “độ” hai hàng ghế có thể chở tới 15 đến 16 người phía sau thùng xe.

xe tải “độ” thành xe khách
Xe tải nhỏ được “độ” thành xe chở khách len lỏi giữa TP Nha Trang

Thời gian gần đây, trên đường 23 tháng 10 bỗng xuất hiện rất nhiều những chiếc xe tải nhỏ (loại 450 kg) được “độ” thành xe chở khách chạy tốc độ cao vào mỗi buổi sáng và chiều theo hướng từ huyện Diên Khánh xuống Nha Trang và ngược lại.

Thùng xe được “độ” hai hàng ghế có thể chở tới 15 đến 16 người phía sau thùng xe, phía sau không hề có gì che chắn rất nguy hiểm.

Theo tìm hiểu, những chiếc xe này ra đời từ nhu cầu tắm biển của người dân huyện Diên Khánh và dọc đường 23 tháng 10. Một chủ xe cho biết, việc chở hàng thời gian qua quá ế ẩm, không đủ sống. Nhận thấy nhu cầu di chuyển theo nhóm của mọi người tăng cao, nhất là những người dân ở khu vực ngoại thành di chuyển về TP Nha Trang nên đã chuyển sang chở người, cải thiện thu nhập.

Khi được hỏi xe chở khách như vậy là trái quy định của pháp luật, anh này cho biết: “Thấy người ta chở, mình cũng “độ” lại xe để chở, mà cũng chưa bị phạt lần nào”.

Theo trung tá Nguyễn Trọng Thắng, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP. Nha Trang, hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng đến các quy định của pháp luật an toàn giao thông. “Chúng tôi đã nắm được tình hình rồi, đang ráo riết chỉ đạo các tổ công tác kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm”, trung tá Thắng nói.

Theo baovanhoa.vn
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.