Xe tải nặng Belaz sẽ được lắp ráp tại Việt Nam

Thứ Bảy, 01/11/2014 00:23

Tập đoàn Belaz đặt mục tiêu sản xuất lắp ráp xe Belaz, kèm theo dịch vụ bảo trì, sửa chữa và hỗ trợ tư vấn tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Mạnh Quân-Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) cho biết, trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, Tập đoàn ô tô Belaz đang tìm kiếm cơ hội lập các liên doanh hợp tác đầu tư với Việt Nam để chế tạo các sản phẩm cơ khí, đặc biệt cơ khí phục vụ khai thác mỏ, công nghiệp năng lượng, lắp ráp ô tô tải siêu trường siêu trọng.

Belaz là một thương hiệu lớn của dòng xe chuyên dùng trong công tác vận tải của ngành khai khoáng đã chính thức trở lại Việt Nam sau một thời gian dài vắng bóng. Sản phẩm của Tập đoàn xe tải nặng Belaz được sử dụng chủ yếu trong công tác vận tải đất đá và khoáng sản của ngành khai khoáng. Trong giai đoạn trước 2000, xe tải nặng Belaz được sử dụng rộng rãi trong ngành khai khoáng Việt Nam tại các mỏ lộ thiên vùng Quảng Ninh, Apatit (Lào Cai), công trình xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình…

Thời gian qua, Tập đoàn ô tô Belaz đã tập trung cải tạo, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất (thay thế 80% thiết bị công nghệ), hợp tác với các nhà sản xuất xe tải nặng hàng đầu thế giới trong cải tiến chất lượng và hiện đại hóa sản phẩm; xe Belaz hiện nay sử dụng công nghệ Cummins (Mỹ), mẫu mã đẹp, tiện nghi và được khách hàng khai khoáng tin dùng. Tập đoàn đã sản xuất thành công và đang thử nghiệm loại xe có trọng tải 450 tấn lớn nhất thế giới.

Đại diện Tập đoàn ô tô Belaz cho biết, Tập đoàn đã thành lập Công ty Belaz Invest tại Việt Nam với mục đích thực hiện việc sản xuất lắp ráp xe Belaz, kèm theo dịch vụ bảo trì, sửa chữa và hỗ trợ tư vấn kỹ thuật đối với xe Belaz tại Việt Nam đồng thời tăng cường hợp tác trong việc quảng bá, tiêu thụ sản phẩm cung cấp dịch vụ khai thác- vận tải mỏ của Tập đoàn đối với ngành khai khoáng Việt Nam.

P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Toyota Land Cruiser LC300 đã nhận được đánh giá an toàn rất tích cực từ ANCAP, đạt 5 sao.