Xe thể thao Porsche giá rẻ sắp được bán tại Việt Nam?

Thứ Năm, 02/09/2021 14:30

Porsche sẽ lắp ráp xe tại Malaysia và bày tỏ rất quan tâm đến khu vực ASEAN, nơi đang đạt mức tăng trưởng tốt.

Porsche đã chính thức xác nhận sẽ bắt đầu sản xuất lắp ráp xe tại Malaysia từ năm 2022 tại nhà máy của Sime Darby. Đây là lần đầu tiên hãng xe có một nhà máy lắp ráp bên ngoài châu Âu. Theo Porsche, động thái này nhằm tăng cường sự hiện diện của hãng taị các thị trường mới nổi trong khu vực Đông Nam Á, nơi có mức tăng trưởng ấn tượng thời gian qua.

xe thể thao porsche giá rẻ sắp được bán tại việt nam?

Porsche Cayenne, mẫu SUV bán chạy nhất của hãng có thể được lắp ráp tại Malaysia

Hiện tại, Sime Darby có nhà máy lắp ráp xe ở một vài vùng của Malaysia. Các mẫu xe đang được lắp ráp của các thương hiệu BMW, Hyundai, Mazda và MINI với công suất mỗi năm đạt 38.000 xe.

Hiện tại, mẫu Porsche nào sẽ được lắp ráp đầu tiên chưa được tiết lộ. Song có thông tin cho rằng, những chiếc xe sẽ phù hợp với nhu cầu thực tế tại Malaysia và chỉ dành riêng cho nước này. Một báo cáo trước đây đã đánh giá Macan và Cayenne có thể là những mẫu xe đầu tiên được lắp ráp, có ý nghĩa trong việc phổ biến dòng xe SUV bán chạy nhất của Porsche hiện nay.

xe thể thao porsche giá rẻ sắp được bán tại việt nam?

Không gian nội thất Porsche Cayenne

Albrecht Reimold (của Porsche) cho biết: “Chúng tôi may mắn được lập kế hoạch cẩn thận. Các nhà máy hiện tại của chúng tôi có nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu toàn cầu hiện tại và tương lai đối với ô tô thương hiệu Porsche. Tuy nhiên, địa điểm lắp ráp mới ở Malaysia đáp ứng các nhu cầu cụ thể của thị trường và mặc dù là một dự án độc lập, quy mô và công suất khiêm tốn, nhưng nó cho thấy chúng tôi sẵn sàng học hỏi và thích ứng với các điều kiện thị trường địa phương cụ thể”.

xe thể thao porsche giá rẻ sắp được bán tại việt nam?

Với chiến lược đẩy mạnh SUV, nhiều khả năng Macan cũng sẽ được lắp ráp tại Malaysia

Tuy vậy, dường như cũng sẽ có nhiều khả năng các mẫu xe Porsche lắp ráp tại Malaysia trong tương lai có thể xuất khẩu đi các nước khu vực ASEAN. Detlev von Platen, thành viên ban điều hành phụ trách bán hàng và tiếp thị của Porsche cho biết: “Malaysia và toàn ASEAN là một khu vực giàu tiềm năng và chúng tôi mong muốn những mẫu xe lắp ráp trong nước đầu tiên sẽ đến tay khách hàng Malaysia vào năm tới. Khi Porsche đang bước vào một kỷ nguyên mới của sự di chuyển, Malaysia và khu vực ASEAN ngày càng có tầm quan trọng. Bước này hiện là một phần của sáng kiến ​​lâu đời nhằm bắt kịp với nhu cầu của khách hàng và thị trường đang phát triển nhanh chóng”.

Tại Việt Nam, ô tô chuyển sang nhập khẩu từ Malaysia để có giá bán tốt hơn không phải chưa có. Đó là trường hợp của hãng xe Thuỵ Điển Volvo. Tuy nhiên, để được miễn thuế nhập khẩu, các xe phải đạt điều kiện có tỷ lệ nội địa hoá nội khối từ 40% trở lên.

Trong tháng 9/2021, mức hỗ trợ lệ phí trước bạ đối với Toyota Vios giảm xuống song khách hàng sẽ...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.