Xe Tổng thống Nga sẽ có bản thương mại, bán giá 160.000 USD

Thứ Ba, 28/08/2018 08:06

Phiên bản thương mại của chiếc xe dành riêng cho Tổng thống Nga sẽ ra mắt trong thời gian tới, giá bán 160.000 USD.

xe tổng thống nga sẽ có bản thương mại, bán giá 160.000 usd

Theo đó, phiên bản thương mại của chiếc xe chuyên dụng dành riêng cho Tổng thống Nga sẽ ra mắt trong thời gian tới

Sau khi ra mắt chiếc xe chuyên dụng dành riêng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, phiên bản thương mại của chiếc xe này sẽ được sản xuất dưới dạng xe sang bán đại trà cho khách hàng. Những chiếc xe này sẽ mang thương hiệu mới Aurus nhưng có nhiều thay đổi về kích thước, thông số cũng như trang bị. Phiên bản thương mại của mẫu xe này sẽ có tên đầy đủ là Aurus Senat.

Về thiết kế ngoại hình, xe sẽ thay đổi đôi chút về kích thước, nhưng xe vẫn giữ lại các đường nét sang trọng cơ bản giống "Xe Tổng thống Putin". Aurus Senat sở hữu thiết kế y hệt, điểm khác biệt duy nhất nằm ở trục cơ sở rút ngắn hơn, khoảng 1 mét.

xe tổng thống nga sẽ có bản thương mại, bán giá 160.000 usd

Aurus Senat sẽ có trục cơ sở bị rút ngắn khoảng 1 mét so với phiên bản dành cho Tổng thống Putin

Bên cạnh đó, những vật liệu cao cấp nhất được sử dụng trong nội thất xe như da thượng hạng sản xuất tại Nga, ốp gỗ quý, các nút bấm cùng viền trang trí kim loại và hệ thống thông tin giải trí với mặt kính cường lực. Khoang cabin sở hữu nội thất được thiết kế nhằm hài hòa giữa các đặc tính của một chiếc sedan cao cấp truyền thống với các thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại. Đồng hồ kỹ thuật số nối liền với đồng hồ tua máy, cách bố trí này khá giống cách sắp xếp của Mercedes S-Class.

Giống như phiên bản limousine dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, Aurus Senat bản thương mại cũng được trang bị động cơ V8 4.4L tăng áp kép, được NAMI (Trung tâm khoa học quốc gia Nga) hợp tác thiết kế cùng Porsche. Tuy nhiên, thay vì công suất khoảng 600 mã lực, có thể cỗ máy này giảm công suất xuống trên phiên bản Senat bán đại trà.

xe tổng thống nga sẽ có bản thương mại, bán giá 160.000 usd

Màn hình hiển thị trên xe có nét giống với cách sắp xếp trên Mercedes-Benz S-Class

Không chỉ dành cho thị trường Nga, Aurus dự định bán Senat tại một số thị trường khác như Trung Quốc hay Trung Đông với giá bán chưa được tiết lộ. Khi mẫu xe này chính thức được bán ra, thông qua một số kênh nhập khẩu tư nhân, khách hàng Việt Nam cũng có thể sở hữu được mẫu xe này.

 

Bộ trưởng Bộ Công thương Nga tiết lộ chiếc Limousine dành riêng cho Tổng thống Putin sẵn sàng ra mắt...
T.H
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.