Xe tự lái Jaguar Land Rover sẽ được thiết kế như một rạp chiếu phim 3D

31/08/2019 08:30

Thương hiệu xe sang tới từ Anh quốc cho hay đang phát triển màn hình hiển thị 3D trên ô tô tự lái.

Màn hình 3D sẽ xuất hiện trên các dòng xe Jaguar Land Rover trong tương lai

Hầu hết các màn hình hiển thị trên ô tô ngày nay đều là dạng 2D nhưng Jaguar Land Rover đang tìm cách tiến xa hơn bằng thông báo phát triển hệ thống màn hình hiển thị 3D (3 chiều), giúp tăng cường khả năng thông tin trực tiếp tới người lái về hành trình. Bước đầu, nhà sản xuất đang tìm cách cải thiện khả năng hiển thị thông tin như phát hiện nguy hiểm, điều hướng,…

Trong tương lai, hành khách cũng có thể sử dụng công nghệ này để xem phim định dạng 3D, với công nghệ theo dõi mắt nhìn, giúp tất cả các hành khách ngồi ở bất kỳ vị trí nào trên xe cũng có thể xem hình ảnh 3D mà không cần màn hình riêng lẻ hay kính như ở rạp chiếu phim.

Điều này sẽ rất có ích đối với một chiếc xe tự lái, vì một số người ngồi trên xe có thể tận hưởng sự ưu việt của loại màn hình này. Họ có thể thoải mái xem chi tiết hành trình, phim hoặc cái gì đó ưa thích. Tất cả đều được tối ưu cho mọi vị trí trên xe.

Màn hình hiển thị thông tin kính lái mới

Màn hình hiển thị thông tin kính lái thế hệ tiếp theo cũng là một phần của cabin thông minh trên dòng xe do Jaguar Land Rover sản xuất. Nó sẽ giúp cung cấp thêm các tính năng an toàn, giải trí và nâng cao tiện ích, tiến tới việc hoàn thiện một chiếc xe tự lái trong tương lai.

Minh Anh