Xe Van chở 4 người bị phạt bao nhiêu?

Thứ Tư, 24/08/2016 08:05

Xe Van chỉ được phép chở 2 người ngồi trên, còn khoang đằng sau để chở hàng hóa.

xe van chở 4 người bị phạt bao nhiêu?
Chevrolet Spark Van - Ảnh minh họa

Căn cứ vào phiếu kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật của cơ quan chức năng cấp, mỗi loại phương tiện ô tô Van nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước đều được quy định số ghế ngồi được phép chở theo quy định. Cụ thể, đối với ô tô Kia Morning hay Chevrolet Spark loại Van thường chỉ được phép chở theo quy định của nhà sản xuất, cũng như cơ quan đăng kiểm cấp là 2 người ngồi trên, còn khoang đằng sau để chở hàng hóa, như thế mới đảm bảo an toàn.

Và đối với loại xe Van, nếu chủ phương tiện tự ý hoán cải, lắp thêm ghế để chở thêm người thì khi lưu thông phương tiện này trên đường sẽ bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý theo quy định.

Cụ thể, vi phạm vào hành vi tự ý lắp thêm ghế trên xe vận chuyển khách được quy định tại Điểm đ, Khoản 3, Điều 16 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức xử phạt 800.000 - 1.000.000 đồng, ngoài ra còn buộc chủ phương tiện phải khắc phục tháo bỏ ghế đằng sau để trở về nguyên trạng ban đầu như nhà thiết kế.

Mazda 3 là một mẫu sedan bình dân đang thu hút được rất nhiểu sự quan tâm của khách hàng.
Tuấn Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.