Xe van điện Edna đánh bại siêu xe Ferrari 458 Speciale và Nissan GT-R

Thứ Năm, 20/10/2016 15:05

Chiếc xe van điện Edna đã buộc hai siêu xe Ferrari 458 Speciale và Nissan GT-R phải hít khói, trong một cuộc đua ngắn.

xe van điện edna đánh bại siêu xe ferrari 458 speciale và nissan gt-r
Xe van điện Edna đánh bại Ferrari 458 Speciale và Nissan GT-R

So kè cùng hai siêu xe thể thao mạnh mẽ khét tiếng thế giới là Ferrari 458 Speciale và Nissan GT-R, tuy nhiên chiếc xe van điện Edna khiến cho cả hai phải hít khói.

Trong cuộc so kè, chiếc xe Van Edna đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc nhiên khi cho 2 siêu xe lừng danh thế giới là Ferrari 458 Speciale và Nissan GT-R R35 “hít khói” và thậm chí còn đuổi kịp cả xe điện Tesla Model S – mẫu xe vốn được mệnh danh là “ông hoàng tăng tốc” của dòng xe điện EV.

Về sức mạnh của hai siêu xe thể thao Ferrari 458 Speciale và Nissan GT-R R35 không còn xa lạ với tất cả những người đam mê tốc độ. Tuy nhiên, ít tai biết rằng, mẫu xe điện Edna có thiết kế dựa trên khung sườn của một chiếc xe van 9 chỗ.

Mẫu van điện 9 chỗ Edna là sản phẩm thuộc công ty Atieva (tại thung lũng Sillicon). Xe được trang bị hệ thống pin 87 kWh và 4 động cơ điện trên 4 bánh xe cùng với hệ thống truyền động từ Mercedes Benz Metris, sản sinh công suất 900 mã lực, và sử dụng hệ dẫn động 4 bánh.

Xe điện Edna tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 2.74 giây, trong khi siêu ngựa Ferrari 458 Speciale mất 2.9 giây để làm điều này.

Nguồn video: YouTube

Mặc dù khá nhỏ bé trước "thân hình vạm vỡ" của Kawasaki Z1000, người đẹp thu hút bởi vẻ đẹp riêng...
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.