Xe VinFast tại châu Âu tích hợp bản đồ kiểm soát tốc độ thông minh

Chủ Nhật, 10/07/2022 09:30

VinFast công bố tích hợp bản đồ hỗ trợ Kiểm soát tốc độ thông minh (HERE ISA Map) vào các mẫu SUV điện VF 8 và VF 9 tại thị trường châu Âu.

Ngày 8/7/2022 - VinFast công bố tích hợp HERE ISA Map vào các mẫu SUV điện, nhằm đảm bảo tuân thủ quy định chung về An toàn của Liên minh châu Âu.

HERE ISA Map là nền tảng dữ liệu được phát triển bởi HERE Technologies - nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ và dữ liệu định vị. 

xe vinfast tại châu Âu tích hợp bản đồ kiểm soát tốc độ thông minh

Xe điện VF8 và VF9 sẽ đáp ứng toàn bộ quy định chung về An toàn của Liên minh châu Âu

Giải pháp cung cấp thông tin về giới hạn tốc độ cho phép (có hoặc không hiển thị), mang đến cho người lái các chỉ dẫn an toàn quan trọng như quy định tốc độ tại địa phương.

Hệ thống này cũng hỗ trợ khi lái xe gặp khó khăn về nhận biết giới hạn tốc độ, mất tập trung, bỏ lỡ các biển báo/cảnh báo giao thông, tầm nhìn bị hạn chế do thời tiết xấu.

ISA - Intelligent Speed Assistance (tạm dịch: hỗ trợ kiểm soát tốc độ thông minh) là tính năng hỗ trợ người lái nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông cũng như thương vong do tai nạn gây ra.

Tính năng trên thông báo cho người lái về giới hạn tốc độ trên cung đường mà họ đang di chuyển và cảnh báo khi xe vượt quá tốc độ cho phép.

Theo quy định chung về an toàn (GSR) của Liên minh Châu Âu, bắt đầu từ tháng 7/2022, ISA là tính năng bắt buộc phải trang bị cho tất cả các mẫu ô tô, xe tải và xe buýt mới, được sản xuất cho thị trường châu Âu.

Kể từ tháng 7/2024, tính năng ISA phải được trang bị cho tất cả các phương tiện mới được bán tại thị trường này.

Việc tích hợp HERE ISA Map vào các mẫu xe VF 8 và VF 9 tại thị trường châu Âu bổ sung giải pháp an toàn cho khách hàng, đồng thời đáp ứng quy định về an toàn giao thông của khu vực trên mỗi chiếc xe VinFast.

VinFast sẽ đầu tư hàng chục triệu USD vào ProLogium thông qua một công ty cùng Tập đoàn Vingroup.
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.