Xe xăng lai điện Trung Quốc ra mắt thị trường Đông Nam Á

Thứ Bảy, 04/12/2021 09:00

Haval H6 Plug-in Hybrid là mẫu xe xăng lai điện tiếp theo của Trung Quốc vừa ra mắt tại Thái Lan.

Great Wall Motors (GWM) của Trung Quốc tiếp tục tấn công thị trường Thái Lan bằng việc ra mắt mẫu xe Haval H6 Plug-in Hybrid.

Đây là phiên bản cải tiến từ H6 Hybrid cũng đã ra mắt tại đây hồi đầu năm. Haval H6 Plug-in Hybrid được quảng cáo có hiệu suất và phạm vi di chuyển bằng điện đáng kinh ngạc.

xe xăng lai điện trung quốc ra mắt thị trường Đông nam Á

Haval H6 PHEV vừa ra mắt có thiết kế lưới tản nhiệt gợi nhớ đến SUV của Peugeot

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc không tiết lộ nhiều về chi tiết mẫu xe nhưng xác nhận, Haval H6 Plug-in Hybrid sẽ tiếp tục sử dụng động cơ tăng áp 1.5 lít sản sinh công suất 167 mã lực, kết hợp với động cơ điện mạnh hơn trên bản Hybrid.

Dù công suất động cơ điện không được công bố song theo GWM, tổng công suất trên phiên bản Plug-in Hybrid của H6 cho tổng công suất ấn tượng lên tới 326 mã lực, cao hơn 86 mã lực của bản Hybrid.

Hệ truyền động và hộp số của xe vẫn được giữ nguyên như trên phiên bản Hybrid. Nhưng đáng chú ý, phạm vi di chuyển khi sử dụng chế độ chạy điện hoàn toàn của phiên bản Plug-in Hybrid theo công bố ấn tượng hơn, lên đến 201 km. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ về mức độ chính xác.

xe xăng lai điện trung quốc ra mắt thị trường Đông nam Á

Theo nhà sản xuất, mẫu xe có khả năng di chuyển ở chế độ hoàn toàn bằng điện đáng kinh ngạc lên tới hơn 200 km

Bên cạnh đó, thông số pin của xe chưa được tiết lộ song theo Paultan.org, có thể xe sẽ sử dụng pin lithium-ion kích thước lớn hơn nhiều so với hầu hết các loại đang sử dụng trên xe plug-in hybrid hiện nay.

Để phân biệt với bản Hybrid, GWM đã thiết kế lại phần đầu xe H6 PHEV với lưới tản nhiệt mới rộng hơn, vươn ra ở các góc. Kiểu thiết kế này hiện đang được thấy trên các mẫu xe Peugeot mới. Ngoài ra, các chi tiết khác gần như giống hệt so với bản Hybrid đã ra mắt trước.

Trong tháng 12/2021, khách hàng mua Toyota Vios vừa được hãng hỗ trợ tiền nộp lệ phí trước bạ và...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Toyota Land Cruiser LC300 đã nhận được đánh giá an toàn rất tích cực từ ANCAP, đạt 5 sao.