Xe xịn “cà khịa” xe nhái tại Trung Quốc

03/08/2016 14:23

Range Rover Evoque có vẻ “bất bình” khi bắt gặp bản sao “hoàn hảo” của mình tại Trung Quốc.

xe xịn “cà khịa” xe nhái tại trung quốc
Range Rover Evoque va chạm với Landwind X7 - Ảnh: CarNewsChina

Vụ tai nạn hy hữu xảy ra khi một chiếc Range Rover Evoque có vẻ “bất bình” khi bắt gặp bản sao “hoàn hảo” của mình ngoài phố, đó là chiếc Landwind X7 “tai tiếng” của Trung Quốc. Trùng hợp là cả 2 chiếc xe “anh em” này đều mang màu đỏ.

xe xịn “cà khịa” xe nhái tại trung quốc
Khó nhận biết xe nào là Evoque, xe nào là Landwind X7 - Ảnh: CarNewsChina

Khi chiếc Range Rover Evoque bắt gặp phiên bản “nhái” của mình đang lưu thông tại Trùng Khánh,  có vẻ do bất bình với bản sao “trắng trợn” này, Evoque đã không ngần ngại “tặng” cho Landwind X7 một cú đâm chéo sườn xe. Nhưng theo kết luận của cảnh sát, tài xế lái Landwind X7 là người sai luật, dẫn đến vụ tai nạn nên bảo hiểm của tài xế này sẽ phải trang trải hết tất cả các chi phí cho chiếc Evoque. Vụ tai nạn không có thiệt hại về người, cả 2 chiếc xe chỉ bị hư hỏng nhẹ.

xe xịn “cà khịa” xe nhái tại trung quốc
Hiện trường vụ tai nạn hy hữu - Ảnh: CarNewsChina

Trước đây, Landwind từng vướng vào vụ kiện với Jaguar Land Rover tại Trung Quốc  về vấn đề bản quyền thiết kế. Nhưng theo kết quả, xe xịn vẫn không thể thắng được xe nhái trên mảnh đất “cái gì cũng có thể được sao chép”. Jaguar Land Rover cho biết sẽ kiện một lần nữa nhưng chưa chắc sẽ giành phần thắng.

Tại Trung Quốc, Range Rover Evoque được bán với giá khởi điểm 68.000$ trong khi giá bán của Landwin X7 chỉ là 19.000$. Như vậy, thay vì mua một chiếc Evoque, khách hàng tại Trung Quốc có thể mua được 3 chiếc Landwind X7 và vẫn còn thừa tiền cho một chuyến du lịch.

Tùng Lê