Xem Mercedes AMG G63 thi kéo co đọ sức mạnh với Range Rover Sport SVR

Thứ Sáu, 20/12/2019 08:00

Mercedes-AMG G63 có đủ mạnh để thắng Range Rover Sport SVR trong cuộc kéo co "hạng sang" giữa bộ đôi SUV đẳng cấp hàng đầu?

Xem Mercedes AMG G63 thi kéo co đọ sức mạnh với Range Rover Sport SVR 1
Cuộc kéo co giữa Mercedes-AMG G63 và Range Rover Sport SVR, cả 2 xe cùng đặt chế độ khóa vi sai cầu sau

Mercedes-AMG G63 nổi tiếng là một trong những chiếc SUV mạnh mẽ nhất trên trái đất. Tuy nhiên, Range Rover Sport SVR cũng là một "con thú" theo đúng nghĩa của nó. Vì vậy trang tin CarWow gần đây đã tổ chức một cuộc thi kéo co giữa bộ đôi này.

G63 được sử dụng thi đấu kéo co là mẫu mới nhất và được cài chế độ khóa vi sai. Về sức mạnh, Mercedes-AMG G63 sử dụng động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép cho công suất 577 mã lực và sức kéo 850 Nm.

Đối thủ bên kia đầu dây, chiếc Range Rover Sport SVR gắn động cơ V8 5.0 lít tăng áp, ra công suất 566 mã lực và sức kéo 700 Nm.

Chiếc Range Rover Sport SVR cũng cài khóa vi sai trung tâm và chọn chế độ lái trên mặt cỏ (Grass) khi đấu tay đôi với Mercedes-AMG G63.

Kết quả có thể gây bất ngờ với người hâm mộ Range Rover bởi Mercedes-AMG G63 đã giành chiến thắng trong 3/4 lần. Tuy nhiên điều quan trọng là Range Rover cũng không kém cạnh khi được xếp trong top những xe địa hình tốt nhất trên hành tinh.

Range Rover cũng rất ấn tượng trên xa lộ với tốc độ tối đa có thể đạt 280 km/giờ, vượt xa tốc độ tối đa 240 km/giờ của Mercedes G63 khi chạy tẹt ga trên cao tốc Autobahn.

Với công suất 963 mã lực, chiếc Ferrari LaFerrari hoàn toàn chiếm thế thượng phong trước KTM...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Trong 5 mẫu sedan bán chạy nhất tháng 5/2021 có đến 4 xe thuộc phân khúc hạng B, trong đó Kia Cerato là mẫu sedan hạng C duy nhất góp mặt.