Xem quy trình kiểm định khắc nghiệt phanh xe đua công thức 1

Thứ Hai, 15/05/2017 10:54

Trước khi đưa vào sử dụng, đĩa phanh trên những chiếc xe đua công thức 1 (F1) được kiểm tra rất kỹ lưỡng.

xem quy trình kiểm định khắc nghiệt phanh xe đua công thức 1

Trước khi đưa vào sử dụng, đĩa phanh trên những chiếc xe đua công thức 1 (F1) được kiểm tra rất kỹ lưỡng

Đua xe công thức 1 (F1) là cấp độ đua ô tô bánh hở cao nhất theo định nghĩa của Liên đoàn ô tô quốc tế (Fédération Internationale de l"Automobile hay FIA), cơ quan quản lý thế giới về thể thao mô tô. Những chiếc xe sử dụng trong các cuộc đua công thức 1 khi đua có thể đạt tốc độ cao nhất lên tới 360 km/h. Động cơ và truyền động của một chiếc xe đua công thức 1 hiện đại là một trong số những bộ phận cơ khí phải chịu áp lực lớn nhất trên hành tinh. Bên cạnh đó, phanh sử dụng trên những chiếc xe đua công thức 1 cũng là bộ phận phải chịu áp lực rất cao, để có thể kìm hãm những chiếc xe đua 1 cách an toàn.

Trước khi đưa vào sử dụng, phanh xe sẽ được kiểm tra sao cho khi bị nóng đỏ lên bởi lực ma sát, được tạo ra khi phanh xe ở tốc độ cao, mà hệ thống phanh vẫn hoạt động tốt. Nếu vượt qua bài kiểm tra khắc nghiệt này, chúng mới có thể được sử dụng, gắn lên những chiếc xe đua nhanh nhất thế giới.

Xem video kiểm định phanh xe đua công thức 1:

 Nguồn video: Facebook

 

 

Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.