Xem trước taxi Trung Quốc sắp "đại náo" London

Thứ Năm, 18/08/2016 09:24

Taxi Geely TX5 của Trung Quốc được trang bị nội thất 6 chỗ ngồi, có hệ thống WiFi và cửa sổ trời toàn cảnh.

xem trước taxi trung quốc sắp "đại náo" london
Taxi TX4 biểu tượng của Anh - Ảnh minh họa

Mẫu xe taxi TX4 biểu tượng của thủ đô London, Anh, sẽ chính thức "nghỉ hưu" vào giữa năm 2017 và được thay thế bằng TX5 do hãng Geely của Trung Quốc sản xuất.

London Taxi Company (LTC) là công ty chịu trách nhiệm sản xuất những chiếc taxi TX4 quen thuộc trên đường phố London trong suốt nhiều năm qua và sắp tới đây, LTC sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp Geely TX5. Nguyên nhân là do LTC hiện đã trở thành một nhãn hiệu con của tập đoàn Zhejiang Geely Holding Group, Trung Quốc với cái giá 300 triệu Bảng.

xem trước taxi trung quốc sắp "đại náo" london
Geely TX5 sở hữu kích thước lớn hơn TX4 - Ảnh minh họa

TX5 được thiết kế tại trung tâm của Geely đặt ở thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Người đứng đầu dự án tạo hình cho TX5 là ông Peter Horbury, phó giám đốc thiết kế của Geely. Trước đây, ông Horbury từng giữ chức giám đốc thiết kế cho Volvo và Ford Bắc Mỹ. Dưới “quyền” ông Horbury hiện nay có khoảng 200 kỹ sư và nhà thiết kế tại Anh.

xem trước taxi trung quốc sắp "đại náo" london
Một số thiêt kế đặc trưng trên TX4 vẫn được giữ lại ở TX5 - Ảnh minh họa

Geely TX5 vẫn giữ lại một số nét thiết kế đặc trưng như lưới tản nhiệt cỡ lớn, hốc bánh cỡ lớn và kiểu dáng khoang lái. Còn lại tất cả các chi tiết khác của Geely TX5 đều hoàn toàn mới so với TX4 như sở hữu kích thước lớn hơn, trang bị kiểu cửa mở ngược tương tự trên những chiếc Rolls-Royce. Bên trong TX5 có hệ thống Wifi, cổng cắm sạc và cửa sổ trời nhìn toàn cảnh Paronama.

xem trước taxi trung quốc sắp "đại náo" london
Xe sử dụng hệ dẫn động plug-in hybrid mới - Ảnh minh họa

Geely TX5 được làm từ nhôm thay vì thép như trước để giảm trọng lượng. Xe đã loại bỏ động cơ Diesel và thay thế bằng hệ dẫn động plug-in hybrid mới thân thiện với môi trường hơn. Hệ dẫn động này bao gồm máy xăng 4 xy-lanh dung tích nhỏ và mô-tơ điện.

Dự kiến, những chiếc Geely TX5 sẽ bắt đầu được xuất xưởng và giao hàng vào giữa năm sau. Hãng Geely còn muốn bán TX5 tại nhiều thị trường khác ngoài Anh, trở thành “sản phẩm toàn cầu” và nơi đầu tiên Geely chọn ngoài Anh se là quê nhà Trung Quốc.

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.