Xong kiểm thử xuyên Việt, VinFast Lux A2.0 và SA2.0 sẵn sàng giao hàng

Thứ Hai, 10/06/2019 15:11

Theo VinFast, 2 mẫu xe Lux A2.0 và SA2.0 đã thu được những kết quả kiểm thử tốt và dự kiến sẽ được bàn giao tới khách hàng sớm hơn kế hoạch.

xong kiểm thử xuyên việt, vinfast lux a2.0 và sa2.0 sẵn sàng giao hàng
VinFast Lux SA2.0 vượt địa hình hiểm trở một cách dễ dàng

Theo đó, vượt qua 6.000 km chạy thử xuyên Việt trong 15 ngày, hai chiếc xe VinFast Lux không chỉ thu hút sự chú ý của nhiều người mà còn thu được kết quả kiểm thử tốt. Hiện tại, hai mẫu xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 vẫn đang tiếp tục được kiểm thử các chức năng ở cả trong nước lẫn quốc tế. Theo VinFast, với những kết quả tốt thu nhận được, dự kiến hai mẫu xe này sẽ được bàn giao đến tay khách hàng sớm hơn so với kế hoạch.

Những chiếc VinFast Lux A2.0 và SA2.0 có mục đích chính được thử nghiệm tại Việt Nam là kiểm tra và tinh chỉnh hệ thống điều hoà không khí (HVAC), độ bền cũng như các tính năng của xe trong nhiều điều kiện vận hành khác nhau. Và những người trực tiếp cầm lái, đánh giá 2 chiếc Lux A2.0 và SA2.0 này là các chuyên gia đến từ Magna (đơn vị kiểm thử xe hàng đầu thế giới) và các chuyên gia đến từ VinFast.

Theo đánh giá từ các chuyên gia kiểm thử xe này, hệ thống điều hòa trên xe VinFast hoạt động tốt ngay cả khi thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Các chuyên gia đã tắt máy, phơi nắng chiếc xe dưới nắng nóng của Quảng Bình suốt 2 tiếng đồng hồ và chờ nhiệt độ trong xe lên cao tới 68 độ C mới bước vào. Đây là lúc hệ thống điều hòa không khí đã được nhiệt đới hóa của dòng xe Lux thể hiện tính ưu việt khi chỉ sau khoảng 10 phút bật điều hòa, không khí trong xe trở lại bình thường.

xong kiểm thử xuyên việt, vinfast lux a2.0 và sa2.0 sẵn sàng giao hàng
Các chuyên gia đánh giá hệ thống đèn LED chiếu sáng tốt hơn kỳ vọng

Bên cạnh đó, từ Quảng Bình vào Hội An, động cơ trên xe VinFast lần đầu được thử sức trên cùng đường đèo dốc. Các chuyên gia lái thử đều nhận xét, động cơ 4 máy trên xe VinFast nhỏ gọn hơn và lùi vào trong rất nhiều so với loại 6 máy, khiến chiếc xe linh hoạt hơn, phản hồi nhanh với các thao tác của người lái. Ngay cả khi vận hành liên tục dưới thời tiết trên 40 độ C trên những cồn cát ở Mũi Né, xe có thể bị sôi nước, thổi gioăng mặt máy nhưng VinFast Lux SA2.0 vẫn nổ máy và chạy thử nghiệm cả ngày mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì.

Sau khi tới TP. Hồ Chí Minh và ngược ra Hà Nội, hai mẫu xe VinFast bắt đầu chinh phục địa hình “khó nhằn” nhất Việt Nam là các tỉnh Tây Bắc. Tổng hợp các loại thời tiết khắc nghiệt như sương mù, mưa phùn trên đường đèo dốc, trơn trượt đã xuất hiện ngay khi xe di chuyển lên Hà Giang và Đồng Văn. Hai mẫu xe của VinFast như những chiến binh, hoạt động bất chấp thời tiết, địa hình hiểm trở.

xong kiểm thử xuyên việt, vinfast lux a2.0 và sa2.0 sẵn sàng giao hàng
Trong điều kiện đường trơn trượt, bộ phanh Brembo trên VinFast Lux phát huy tối đa hiệu quả

Dù đối mặt với những đoạn đường đầy đá sỏi chưa hoàn thiện ở Cao Bằng, những khúc cua tay áo với một bên là bờ vực trên cung đường địa đầu tổ quốc (Lũng Cú – Hà Giang), hay những đoạn đường đất đầy ổ trâu, ổ voi…, VinFast Lux SA2.0 vẫn dễ dàng vượt qua.

Kết thúc hành trình kéo dài 15 ngày, với tổng quãng đường hơn 6.000 km, những chiếc VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 đã trải qua đầy đủ các điều kiện vận hành và thời tiết tại Việt Nam. Các chuyên gia kiểm thử đánh giá cả 2 mẫu xe Lux của VinFast đều cho khả năng vận hành tốt trên đường hỗn hợp, vòng tua máy thường xuyên duy trì ở mức thấp, rất phù hợp với thói quen và điều kiện thực tế tại Việt Nam. Một yếu tố cũng được các chuyên gia đánh giá cao là mức tiêu thụ nhiên liệu của xe trong suốt hành trình rất ấn tượng. VinFast Lux SA2.0 tiêu thụ chưa tới 10 lít/ 100km và Lux A2.0 tiết kiệm hơn, chỉ khoảng 7,5 lít/ 100 km.

Video chuyên gia đánh giá ô tô VinFast:

Bước sang tháng 6/2019 hàng loạt mẫu xe được hãng, đại lý ưu đãi giảm giá mạnh, trong đó đa số là...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.