Xử lý kính chiếu hậu ô tô bám nước khi trời mưa

Thứ Sáu, 17/08/2018 07:42

Tôi mới mua xe và khi di chuyển lúc trời mưa, kính chiếu hậu trên xe tôi thường bị bám nước, rất khó nhìn.

xử lý kính chiếu hậu ô tô bám nước khi trời mưa

Ảnh minh họa

Hỏi: Tôi mới mua xe và khi di chuyển lúc trời mưa, kính chiếu hậu trên xe tôi thường bị bám nước, rất khó quan sát phía sau. Xin hỏi làm cách nào để khắc phục hiện tượng này.

Nguyễn Văn Minh (Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời: Hiện tượng lái xe trong khi trời mưa, gương, kính cửa trước bị bám nước khiến tài xế khó quan sát là trường hợp hầu hết các tài xế đều gặp phải. Một số mẹo tài xế có thể áp dụng ngay như dùng sáp nến bôi nhẹ lên bề mặt gương và kính rồi dùng khăn khô lau cho đều lớp sáp nến, sao cho không bị đục hay mờ gương cũng như kính. Làm như vậy, chủ xe đã có thể tự tạo một lớp bảo vệ chống dính nước cho bề mặt gương và kính bên phía trước của xe. Tuy nhiên, cần phải chú ý, biện pháp này chỉ là “chống cháy”, không có tác dụng lâu dài nên lái xe cần lưu ý để sử dụng trong tình huống thực tế.

Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường bán rất nhiều các loại hóa chất dạng xịt hay miếng dán chống bám nước sử dụng để khắc phục tình trạng mưa bám vào gương và kính ảnh hưởng việc quan sát. Giá thành của những sản phẩm này dao động từ 100.000 - 400.000 đồng nhưng cũng không đảm bảo việc kéo dài thời gian chống bám nước.

Cách chống bám nước trên gương và kính bên phía trước hiệu quả nhất hiện nay được nhiều tài xế lựa chọn là phủ ceramic. Khi sử dụng lớp phủ ceramic cho gương chiếu hậu và kính bên sẽ tạo ra hiệu ứng lá sen, nước không thể bám vào gây ảnh hưởng đến sự quan sát. Bên cạnh đó, thời hạn bảo hành đối với lớp phủ ceramic hiện nay tương đối dài, khoảng 2 năm, yên tâm cho chủ xe khi sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng lớp phủ ceramic, chủ xe nên chú ý nhắc nhân viên rửa xe dùng khăn sạch để tránh làm xước lớp phủ, dẫn đến giảm hiệu quả. Bên cạnh đó, cần chú ý đi bảo dưỡng lớp phủ ceramic định kỳ để đảm bảo thời gian sử dụng được bền lâu.

(Việt Đức Autospa, Nguyễn Thị Định)

Kính xe bị mờ khiến việc điều khiển ô tô khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn.
Kỹ thuật viên Lê Hùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.