Ô tô Trung Quốc 7 chỗ ngồi giá chỉ 240 triệu đồng đang rao bán tại Việt Nam

Thứ Hai, 21/01/2019 15:11

Chiếc ô tô 7 chỗ thương hiệu Kenbo mới 100% được rao bán giá 240 triệu đồng, cạnh tranh cùng Mitsubishi Xpander, Toyota Rush hay Avanza.

Ô tô Kenbo 7 chỗ - 1
Chiếc ô tô 7 chỗ Kenbo H2 được chào bán với giá ưu đãi chỉ 240 triệu đồng

Ô tô Trung Quốc xuất hiện trở lại thị trường Việt Nam tương đối nhiều kể từ khoảng giữa năm 2018 với các thương hiệu như BAIC hay Zoyte. Mới đây, một chiếc xe 7 chỗ thương hiệu Kenbo gây xôn xao dư luận khi được chào bán tại Việt Nam với giá chỉ 240 triệu đồng. Từ những hình ảnh xe và thông tin có được, chiếc xe có giá chỉ 240 triệu đồng này là Kenbo H2.

Theo PV tìm hiểu, chiếc Kenbo H2 này được một doanh nghiệp tư nhân tại Hải Phòng nhập khẩu về với số lượng nhỏ lẻ. Giá bán 240 triệu đồng là giá khuyến mãi đối với lô 5 xe đầu tiên. Giá bán cho lô tiếp theo không được thông báo.

Kenbo 7 chỗ - 2
Nội thất bên trong Kenbo H2

Theo công bố từ nhà sản xuất, Kenbo H2 BAIC H2E sử dụng đèn chiếu sáng halogen nhưng tích hợp đèn định vị LED. Đèn sương mù và đèn hậu halogen. Vành xe kích thước 14 inch. Gương chiếu hậu tích hợp xi-nhan LED. Bên trong nội thất, tuy có giá bán siêu rẻ nhưng xe cũng được trang bị ghế da và màn hình cảm ứng phục vụ giải trí. Các chi tiết như điều hòa, chỉnh ghế đều điều khiển cơ, không phải điều khiển điện.

Động cơ chiếc xe sử dụng là loại 1.5 lít, cho công suất tối đa chỉ 83 mã lực đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động tùy chọn. Tuy nhiên phiên bản nhập khẩu về Việt Nam chỉ sử dụng số sàn, không có bản số tự động. Cũng theo thông số nhà sản xuất công bố, xe có thể đạt tốc độ tối đa 150 km/h.

Với thông số kích thước, đối thủ của Kenbo H2 không phải Toyota Innova, mẫu MPV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2018. Những mẫu xe Kenbo H2 cạnh tranh sẽ gồm Mitsubishi Xpander, Toyota Rush hay Avanza. Tuy nhiên, với động thái nhập khẩu số lượng ít, dường như để thăm dò thị trường, hiện chưa rõ mẫu xe này sẽ tồn tại tại Việt Nam được bao lâu.

Theo ghi nhận của PV, những mẫu xe được sản xuất lắp ráp trong năm 2018 sẽ được ưu đãi nhiều hơn.
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.