Xuất hiện xe đạp điện sạc từ xe hơi, giá từ 14 triệu đồng

Thứ Sáu, 06/11/2015 11:33

Hãng xe đạp điện SitGo vừa trình làng mẫu xe sử dụng pin lithium, có thể sạc từ nguồn điện trên ô tô.

xuất hiện xe đạp điện sạc từ xe hơi, giá từ 14 triệu đồng
Xe đạp gập SitGo 

Để giải quyết khuyết điểm của xe đạp điện vốn nặng và mất nhiều thời gian sạc, các kỹ sư của hãng sản xuất xe đạp SitGo mới đây đã tạo ra một chiếc xe có thể gập và cất trong vali và sạc bằng ổ cắm bật lửa trong xe hơi.

Xe đạp điện SitGo sử dụng pin lithium, có thể đi với vận tốc tối đa 25 km/h và hoàn thành quãng đường 40 km chỗ mỗi lần sạc đầy hệ thống pin nhiên liệu.

SitGo có kiểu dáng giống chiếc xe đạp thu nhỏ kiểu cổ Penny Farthing với bánh trước to hơn bánh sau. Đây là “đứa con tinh thần” của một nhóm thiết kế quốc tế có trụ sở đặt tại Hồng Kông.

Trưởng nhóm thiết kế, anh Wilson King, 31 tuổi nói trên Daily Mail, xe đạp điện gập thế hệ mới chính là đây, trước việc những chiếc xe đạp điện gập không có gì thay đổi trong 10 năm qua, chúng tôi đã bắt đầu triển khai ý tưởng sản xuất xe đạp điện nhẹ, an toàn, dễ sử dụng, bền và có thể gập nhỏ, từ hai năm qua.

Hiện nay, khách hàng đã có thể đặt hàng chiếc xe này với giá 649 USD (khoảng 14 triệu đồng). Khi bán ra thị trường, giá một chiếc xe đạp điện loại này lên tới hơn 1.000 USD (khoảng 21 triệu đồng).

B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
VinBus có khả năng vận hành quãng đường từ 220 - 260km sau mỗi lần sạc pin, đồng thời có nhiều công nghệ tiện ích cho hành khách và lái xe.