Xưởng bảo dưỡng, sửa chữa ô tô có nhận xe trong thời gian nghỉ Tết?

Thứ Sáu, 17/01/2020 15:00

Nhiều xưởng bảo dưỡng, sửa chữa ô tô sẽ nghỉ Tết từ ngày 28 âm lịch. Trong thời gian nghỉ Tết, đại lý vẫn nhận xe bị hỏng nhưng ra Tết mới sửa.

xưởng bảo dưỡng, sửa chữa ô tô có nhận xe trong thời gian nghỉ tết?
Xưởng bảo dưỡng của Volkswagen Long Biên luôn vào rơi vào tình trạng quá tải những ngày cận Tết

Theo khảo sát của PV Báo Giao thông, các xưởng dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô trên địa bàn Hà Nội đều cho nhân viên nghỉ Tết trong 7 ngày (từ 29 đến hết mùng 5 Tết Nguyên đán), cá biệt có trường hợp bị hư hỏng xe thì xưởng vẫn bố trí bộ phận ký nhận xe.

Tại xưởng dịch vụ bảo dưỡng xe của đại lý Volkswagen Long Biên - Sửa xe Châu Âu, trưởng phòng kinh doanh tại đây cho biết, Sửa xe Châu Âu cho nhân viên bộ phận bảo dưỡng nghỉ Tết song song với thời gian nghỉ của nhân viên kinh doanh. Xưởng dịch vụ sẽ nghỉ từ ngày 29 đến hết mùng 5 Tết âm lịch. Tuy nhiên trong trường hợp phương tiện gặp trục trặc trong dịp Tết, khách hàng vẫn có thể mang đến xưởng và sẽ có bộ phận bảo vệ trực và ký nhận xe. Sau đó xe sẽ được giữ lại đây và để sang mùng 6 tháng Giêng các nhân viên sẽ đến sửa chữa.

Một nhân viên tại xưởng dịch vụ Honda ô tô Giải Phóng cũng cho biết, xưởng dịch vụ của đại lý cũng sẽ cho nhân viên bảo dưỡng và sửa chữa làm việc hết 28 Tết, sau đó sẽ nghỉ cùng thời gian của tư vấn bán hàng đến hết mùng 5 Tết.

"Trong thời gian nghỉ Tết, đại lý vẫn bố trí nhân viên tư vấn bán hàng trực đại lý để tiếp khách đến xem xe và nhận xe bị hỏng để ra Tết sửa chữa. Tất cả những nhân viên trực tại đây đều là những người ăn Tết tại Hà Nội hoặc nhà cách đại lý dưới 10km, còn lại những nhân viên ở xa đều được về quê ăn Tết trong 7 ngày".

xưởng bảo dưỡng, sửa chữa ô tô có nhận xe trong thời gian nghỉ tết?
Toyota Long Biên là một trong những đại lý có xưởng dịch vụ lớn nhất của Toyota

Toyota Long Biên cũng là một đại lý có xưởng dịch vụ lớn bậc nhất của Toyota. Một nhân viên tư vấn bán hàng tại đây cho biết, xưởng dịch vụ của đại lý cũng cho nhân viên nghỉ theo chế độ của nhà nước và cùng với thời gian nghỉ của nhân viên kinh doanh. Nhân viên xưởng dịch vụ sẽ phục vụ sửa chữa xe cho khách hàng hết ngày 28 Tết và làm việc trở lại vào mùng 6 tháng Giêng, bộ phận bảo vệ sẽ trực và ký nhận xe nếu có nhu cầu của khách hàng, sau đó xe được tiếp nhận tại xưởng và mùng 6 Tết nhân viên sẽ đến để sửa xe theo yêu cầu của khách hàng.

Như vậy, người đi ô tô nên mang xe đến bảo dưỡng sớm, tránh tình trạng ùn tắc ở các xưởng dịch vụ trong những ngày cận Tết hoặc trường hợp xấu xe bị hỏng trong dịp nghỉ Tết thì chắc chắn không thể có nhân viên của xưởng dịch vụ có mặt để bảo dưỡng ngay được.

Dù ai cũng thích những mẫu xe rộng rãi nhưng để phù hợp với khả năng tài chính, những mẫu xe dưới...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.