Ý tưởng chống xe ngập nước “bá đạo” ở Trung Quốc

Thứ Tư, 28/09/2016 14:02

Không cần dùng đến bệ nâng đắt tiền, người Trung Quốc đã sáng tạo ra một thứ độc đáo giúp chống ngập cho xe.

Ý tưởng chống xe ngập nước “bá đạo” ở trung quốc
Ý tưởng chống xe ngập nước “bá đạo” ở Trung Quốc - Ảnh cắt từ clip

Với tình hình thời tiết khó lường như hiện nay thì tình trạng ngập lụt là điều luôn thường trực xảy ra ở nhiều thành phố lớn trên thế giới, tiêu biểu là các nước tại châu Á. Đơn cử như trận mưa lớn gây ngập lụt kinh hoàng tại Tp.HCM vào ngày 26/9 vừa qua, gây hư hại hơn 1.000 phương tiện giao thông, trong đó có cả xe máy lẫn ô tô.

Một số người Trung Quốc đã nghĩ ra cách làm độc đáo nhưng có phần mạo hiểm, tự bảo vệ tài sản đắt tiền của mình là chiếc ô tô thoát khỏi tình cảnh “éo le”, không bị chìm sâu dưới nước mỗi khi nơi ở bị ngập lut.

Theo cách làm này, họ đã sử dụng những chiếc túi ni-lông cỡ lớn loại rẻ tiền, có giá thị trường khoảng 50 USD để bọc quanh xe chống ngập nước. Sau đó họ dùng một sợi dây thừng buộc miệng túi ni-lông lại và sau đó ngồi trông chiếc xe khỏi bị trôi, bị va đập khi nổi lênh đênh trên mặt nước như ngồi câu cá. Tuy nhiên với chất liệu là ni-lông, chiếc túi có thể thủng bất cứ lúc nào và chiếc xe sẽ vẫn bị ngập nước như thường.

 Nguồn: Youtube

Việc bảo vệ ô tô khỏi ngập nước bằng túi ni-lông đơn giản nhưng hiệu quả lớn khiến nhiều người không...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.