Yamaha biến R1 mới thành "siêu" môtô

Thứ Bảy, 26/07/2014 11:01

Mẫu môtô thể thao R1 vừa được Yamaha nâng cấp bộ truyền động và động cơ, để trở thành chiếc xe thương mại chạy nhanh nhất của hãng xe Nhật.

Mẫu môtô thể thao R1 vừa được Yamaha nâng cấp bộ truyền động và động cơ, để trở thành chiếc xe thương mại chạy nhanh nhất của hãng xe Nhật.

yamaha biến r1 mới thành "siêu" môtô
Vẫn sử dụng động cơ 1.000 phân khối nhưng Yamaha R1 mới lại có sức mạnh tới 233 mã lực

Yamaha phát triển cùng lúc hai phiên bản R1 mới gồm một bản thương mại và bản còn lại dùng trên đường đua. Tuy nhiên, hai phiên bản có rất ít sự khác biệt về cơ cấu vận hành.

Động cơ trang bị trên R1 là loại 4 xi-lanh, 1.000 phân khối, làm mát đồng thời bằng gió và dung dịch, công suất lên tới 233 mã lực.

Những hình ảnh đầu tiên của Yamaha R1 mới cho thấy, ngoại hình không có nhiều thay đổi so với thế hệ cũ. Một vài chi tiết đổi mới như cụm đèn pha đôi, đường gân trên thân xe, hệ thống treo, ống xả, phanh và bánh xe.

Sau khi ra mắt, chiếc sportbike của hãng xe Nhật sẽ cạnh tranh trực tiếp với BMW HP4, Ducati 1199 Panigale S…

Yamaha R1 2015 dự kiến được tung ra thị trường vào tháng 11 tới, sau khi ra mắt tại triển lãm môtô EICMA ở Milan (Italia) và INTERMOT tại Cologne (Đức).

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.