Yamaha triệu hồi gần 1 nghìn xe YZF-R3 tại Việt Nam

Thứ Năm, 23/02/2017 13:11

Hãng xe Nhật sẽ tiến hành triệu hồi 880 chiếc xe YZF-R3 để khắc phục lỗi ảnh hưởng tới việc vận hành xe.

yamaha triệu hồi gần 1 nghìn xe yzf-r3 tại việt nam
Yamaha YZF-R3 tại Việt Nam có thể gặp lỗi kép trong quá trình vận hành

Theo liên doanh xe máy Nhật Bản, những chiếc YZF-R3 trong diện triệu hồi có thể gặp 2 lỗi, ảnh hưởng tới việc vận hành của xe. Yamaha Việt Nam bắt đầu thực hiện chiến dịch triệu hồi 880 xe YZF-R3 từ ngày 23/2. Số xe nằm trong diện ảnh hưởng thuộc lô sản xuất từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2016 với dải số khung từ MH3RH0760FK001001 đến MH3RH0760GK001880.

Lỗi đầu tiên được Yamaha đưa ra là giá đỡ bình xăng có kích thước không phù hợp, có thể chạm vào bình xăng. Do đó, trong quá trình vận hành, động cơ gây rung động tới bình xăng, khiến vị trí hàn bên dưới bình xăng có thể bị gãy. Trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra hiện tượng chảy xăng.

Lỗi thứ 2 có thể xảy ra trên những chiếc YZF-R3 trong diện triệu hồi là hệ thống điện có thể bị ngắt, làm xe chết máy khi đang chạy. Hiện tượng này xảy ra do nước lẫn tạp chất chảy vào ổ khóa và đọng lại trên bộ chuyển mạch, dẫn tới khả năng các điểm tiếp xúc bị mài mòn.

yamaha triệu hồi gần 1 nghìn xe yzf-r3 tại việt nam
Chiến dịch triệu hồi YZF-R3 của Yamaha là từ ngày hôm nay (23/2) - Ảnh minh họa

Đến nay, Yamaha Việt Nam chưa ghi nhận sự cố nào liên quan đến những lỗi kể trên, tuy nhiên hãng này vẫn tiến hành triệu hồi những chiếc xe trong diện ảnh hưởng để xử lý triệt để.

Thời gian bắt đầu chiến dịch triệu hồi của Yamaha là từ ngày hôm nay (23/2). Các mẫu xe trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế bộ phận lỗi miễn phí tại các hệ thống Yamaha Sports Shop trên toàn quốc.

Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.