Yamaha tung "mắt đại bàng" chống trộm xe máy

Thứ Ba, 05/05/2015 13:26

Hãng xe máy Nhật Bản vừa áp dụng thử nghiệm chìa khóa chống trộm mới trên một dòng xe tay ga.

yamaha tung "mắt đại bàng" chống trộm xe máy
GT 125 là dòng xe ga đầu tiên đượcYamaha trang bị công nghệ chống trộm mới 

Ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới, xe tay ga luôn là món đồ "ưa thích" với giới đạo chích và chuyện một chiếc xe "bỗng dưng" mất tích trong khoảng thời gian ngoài tầm quan của chủ nhân không hề hiếm gặp.

Thấu hiểu được "nỗi khổ" của người tiêu dùng khi luôn phải canh cánh trông giữ tài sản và cũng là phương tiện có giá trị không nhỏ, Yamaha đã áp dụng một biện pháp chống trộm mới cho xe máy.

Dòng xe đầu tiên được Yamaha lựa chọn thí điểm thiết bị an toàn mới là chiếc GT 125 sản xuất tại Indonesia.

Bằng việc tích hợp công nghệ chống trộm vào chìa khóa điện, những chiếc GT 125 sẽ được bảo vệ và chủ nhân dễ dàng phát hiện được chiếc xe của mình đang có dấu hiệu bị đánh cắp.

Yamaha đặt tên cho thiết bị chống trộm mới này là Eagle Eye (mắt đại bàng). Với 3 tính năng hoạt động khác nhau gồm Auto Immobilizer (tự động khóa xe), Auto Alarm (báo động khi xe có dấu hiệu bị phá khóa) và Auto Finder (tìm xe qua tín hiệu đèn và âm thanh), Eagle Eye giúp chủ nhân theo sát chiếc xe của mình.

Hiện, Yamaha mới trang bị thử nghiệm trên 5.000 chiếc GT 125. Dự kiến, đến cuối năm nay, hãng xe Nhật Bản sẽ mở rộng phạm vi áp dụng ra nhiều dòng xe khác ở các thị trường ngoài Indonesia.

Yamaha đã từng thất bại với Exciter côn tự động, nhưng Suzuki vẫn “tiếp bước” với chiếc Raider.
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Đoạn video ghi lại cảnh em bé tự mở cửa chiếc xe ô tô đang chạy và suýt bị rơi xuống đường mới đây khiến nhiều người phải thót tim.