Yêu cầu giải quyết khiếu nại lỗi hộp số xe Ford

Thứ Năm, 26/07/2018 14:13

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu xem xét, giải quyết khiếu nại liên quan đến lỗi hộp số xe Ford.

yêu cầu giải quyết khiếu nại lỗi hộp số xe ford

Chiếc Ford Focus của ông Võ Quốc Bình bị khiếu nại lỗi hộp số 

Ngày 18/7, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 6779/VPCP-V.I gửi Bộ GTVT về việc phản ánh, khiếu nại của ông Võ Quốc Bình (TP. Hồ Chí Minh) liên quan đến lỗi hộp số xe Ford.

Theo Công văn, ông Võ Quốc Bình (địa chỉ số 57 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ phản ánh, khiếu nại liên quan đến lỗi hộp số Powershift của xe ô tô nhãn hiệu Ford mua của Công ty TNHH Ford Việt Nam.

Thực hiện Quy chế làm việc của Chính phủ, Văn phòng chính phủ chuyển đơn của ông Võ Quốc Bình đến Bộ GTVT để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và đề nghị thông báo cho Văn phòng Chính phủ biết kết quả.

Trước đó, từ ngày 13/7, Báo Giao thông đã có loạt bài viết phản ánh hiện tượng rung giật, trượt ly hợp trên các dòng xe Ford sử dụng hộp số Powershift như: EcoSport, Focus, Fiesta…

Sau bài viết "Mất ăn mất ngủ vì lỗi hộp số xe Ford" được đăng tải, có thêm nhiều khách hàng tiếp tục phản ánh với Báo Giao thông về lỗi hộp số trên chiếc xe của mình và bày tỏ sự lo ngại khi sử dụng chiếc xe của mình. Điển hình như trường hợp khách hàng Lương Trung Tiến (Gia Lâm, Hà Nội). Theo anh Tiến, trong một lần đi chơi xa với cả gia đình bằng chiếc EcoSport. Do xe leo dốc lâu, ra vào số nhiều nên bị trượt ly hợp. Khi đó anh đạp ga nhưng xe không đi khiến xe bị tuột dốc. Rất may là anh đã đạp phanh kịp.

Ngay sau pha thoát chết trong gang tấc, anh Tiến mang xe tới Công ty Ford Việt Nam yêu cầu kiểm tra. Tuy nhiên bộ phận kỹ thuật tại đây lại đưa ra kết luận xe bình thường khiến anh Tiến cảm thấy rất bức xúc.

Trao đổi với Báo Giao thông, một số luật sư cho rằng, trong vụ việc này, nếu thấy quyền lợi bị xâm hại, người tiêu dùng hoàn toàn có thể sử dụng toà án làm cơ quan giải quyết, bảo vệ mình...

Có những khách hàng mua xe Ford nhưng không dám chở gia đình vì lo mất an toàn do lỗi hộp số.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.