“Anh hùng” chạy bộ mở đường cho xe cứu thương

Thứ Hai, 19/09/2016 07:20

Nếu không có "người dẹp đường" tận tuỵ, chắc chắn người bệnh trên xe cứu thương sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

“anh hùng” chạy bộ mở đường cho xe cứu thương
Người đàn ông chạy bộ mở đường cho xe cấp cứu - Ảnh cắt từ clip

Trước đây, tại Hàn Quốc đã từng xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một “nữ anh hùng” điều khiển xe máy “dẹp đường” cho xe cứu thương thì nay, cũng tại Hàn Quốc lại xảy ra một vụ việc tương tự nhưng lần này là một “anh hùng” chạy bộ mở đường cho xe cứu thương đến bệnh viện trong tình trạng đường tắc nghẽn kéo dài.

Camera hành trình trên xe cứu thương cho thấy một người đàn ông mặc sơ mi trắng xuất hiện như một cảnh sát giao thông, chạy lên phía trước ra hiệu cho dòng xe tạt sang hai bên để nhường đường. Đến khi thoát khỏi đoạn tắc, xe cứu thương lại một lần nữa được “người hùng” này trợ giúp trong việc mở đường khi gặp phải xe hàng ngược chiều chặn lối vào bệnh viện.

Việc xuất hiện những anh hùng đời thường như thế này không nhiều vậy nên, các tài xế nên tự mình có ý thức, nhanh chóng nhường đường khi phát hiện có tín hiệu của xe ưu tiên, xe cứu thương hay xe cứu hỏa.

 Nguồn: Facebook

Nếu có một chiếc xe tự lái hoạt động được ở Việt Nam, chắc chắn xe đó sẽ hoạt động “xuất sắc” ở Mỹ.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.