Apple lộ kế hoạch chế tạo ô tô

Thứ Hai, 16/02/2015 13:33

Hãng công nghệ hàng đầu thế giới Apple đã để lộ thông tin về quá trình xây dựng một mẫu xe tải nhỏ.

apple lộ kế hoạch chế tạo ô tô
Carplay được cho là nền móng để Apple lấn sân sang lĩnh vực chế tạo ô tô

Bloomberg đưa tin, Apple đang triển khai thực hiện dự án chế tạo một dòng xe tải mini với một hãng xe lớn, nhưng chưa lộ danh tính.

Động thái mới nhất của Apple là tuyển dụng và luân chuyển khá nhiều nhân sự sang mảng phát triển ô tô và phần mềm ứng dụng cho ô tô.

Hãng công nghệ quả táo cắn dở vốn đã ấp ủ mục tiêu sản xuất ô tô trong nhiều năm. Theo Phó chủ tịch tiếp thị Phil Schiler thì ý tưởng làm xe của Apple có từ trước năm 2007, tuy nhiên đến nay hãng công nghệ lớn này mới cho thấy họ đã sẵn sàng.

Cuối tuần trước, tờ Financial Times khẳng định Apple đang tuyển vị trí chuyên gia ô tô. Còn trước đó, hãng công nghệ này đã tuyển được nhiều nhân viên mới, xuất thân từ nhiều hãng ô tô, trong đó có Steve Zadesky hiện đang giữ vị trí phó chủ tịch thiết kế iPhone vốn là người của Ford.

Trong hai năm qua, Apple rất tích cực phát triển các phần mềm ứng dụng trên xe hơi, tích hợp với các sản phẩm công nghệ iPhone, iPad và Macbook. Năm ngoái, Apple cũng đã chính thức đưa ứng dụng CarPlay lên khá nhiều dòng xe mới. Phần mềm này được tích hợp với iTunes, bản đồ, tin nhắn và những ứng dụng khác.

Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.