Apple “vợt” kỹ thuật viên Telsa để sản xuất xe điện

Thứ Bảy, 16/01/2016 06:23

Theo CEO Telsa, Apple đang có ý định sản xuất xe bởi họ thuê cả nghìn kỹ thuật viên để thực hiện điều đó.

apple “vợt” kỹ thuật viên telsa để sản xuất xe điện
Apple vợt nhân viên Telsa về sản xuất xe điện.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Sản xuất ô tô Telsa - Elon Musk tiết lộ “bí mật mà ai cũng biết” rằng Apple đang sản xuất ô tô điện, đối đầu với Telsa trong cuộc phỏng vấn với BBC mới đây.

Hiện nay, Telsa cùng Nissan và BMW sở hữu những dòng ô tô điện bán chạy nhất thế giới nhưng hãng này vẫn đối mặt với thua lỗ. Vài tháng gần đây, Telsa còn đối mặt thách thức khi nhiều kỹ sư của hãng chạy sang các công ty đối thủ như: Faraday Future của Trung Quốc và Apple.

Mặc dù, Apple chưa chính thức thông báo về việc đang sản xuất ô tô nhưng mới đây, hãng này đã đăng ký nhiều tên miền trên internet liên quan đến ô tô như apple.car and apple.auto. Ông Musk cho biết, rõ ràng, Apple đang có ý định sản xuất xe bởi “rất khó để giấu ý định nếu như họ thuê cả nghìn kỹ thuật viên để thực hiện điều đó”.

Dù đó có là sự thật, CEO Telsa không coi Apple là mối đe dọa. Theo ông, có lẽ, “Apple đang tìm cách để mở rộng kinh doanh. Nhưng Telsa luôn mong muốn thế giới sẽ có những chiếc xe điện tốt nhất. Chúng tôi không chỉ coi đó là mục tiêu của mình mà còn là động lực để giúp các công ty khác chế tạo ô tô điện”.

Apple hiện đang có hơn 200 tỷ USD tiền mặt và ông Daniel Ives, Giám đốc Công ty Nghiên cứu công nghệ FBR & Co., “gợi ý” mua lại Tesla là thương vụ tiềm năng của Apple. “Việc thâu tóm được công nghệ pin tiên tiến của Tesla sẽ giúp Apple mở toang cánh cửa vào sân chơi tự động thời kỳ kế tiếp”, ông Daniel Ives nói.

Trước đó, Tesla vừa công bố doanh số bán hàng của mình trong quý IV/2015, đạt 17.400 xe và tính cả năm 2015 là 50.580 xe. Con số này được coi là kỷ lục mới của hãng. CEO Elon Musk cũng cho biết, số lượng các đơn đặt hàng là rất lớn, nhưng vấn đề chính của Tesla là không thể đáp ứng được tất cả số lượng đơn đặt hàng đó trong khoảng thời gian ngắn.

Cùng điểm danh 10 mẫu ô tô điện nhanh nhất thế giới trong đoạn clip dưới đây:
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.