Audi A8L chốt lịch ra mắt đại gia Việt, đấu Mercedes-Benz S-Class

Thứ Tư, 06/07/2022 15:48

Audi A8L là sedan hạng sang đầu bảng, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz S-Class, BMW 7-Series hay Lexus LS.

Theo thông tin mới nhất, Audi Việt Nam xác nhận sẽ ra mắt sedan hạng sang A8L 2022 vào sáng 8/7 tới đây. Biến thể trục cơ sở kéo dài (L) này sẽ là bản duy nhất được phân phối tới các đại gia Việt.

audi a8l chốt lịch ra mắt đại gia việt, đấu mercedes-benz s-class

Audi A8L 2022 sẽ ra mắt khách hàng Việt Nam ngày 8/7 tới đây

Tại thị trường nước ngoài, Audi A8L 2022 sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt 5.320 x 2.130 x 1.486 mm. Chiều dài cơ sở đạt 3.128 mm.

Do có chiều dài cơ sở lớn hơn bản thường nên Audi A8L cho không gian hàng ghế thứ 2, nơi những ông chủ thực sự thường xuyên sử dụng rất rộng rãi. Bên cạnh đó, các tiện nghi tạo sự thoải mái cũng tập trung ở hàng ghế này.

audi a8l chốt lịch ra mắt đại gia việt, đấu mercedes-benz s-class

Không gian hàng ghế thứ 2 sang trọng trên Audi A8L 2022

Những tiện nghi cao cấp ở hàng 2 có thể kể tới như ghế có tựa đầu chỉnh điện, massage, bệ tì tay tích hợp màn hình cảm ứng điều khiển chức năng, cặp màn hình giải trí 10,1 inch, tủ lạnh.... Ngay cả tấm đỡ chân cho người ngồi sau cũng có chức năng massage.

audi a8l chốt lịch ra mắt đại gia việt, đấu mercedes-benz s-class

Hàng ghế trước nổi bật với nhiều tiện nghi hỗ trợ người lái

Tuy sự thoải mái, tiện nghi tập trung cho hàng ghế ông chủ nhưng các trang bị khác trên xe cũng rất hiện đại. Có thể kể tới đèn pha công nghệ Matrix-LED, màn hình HUD, màn hình giải trí 10,1 inch, màn hình điều khiển trung tâm 8,6 inch, hệ thống âm thanh 23 loa cao cấp Bang & Olufsen.

Theo Audi, A8L 2022 có khoảng 40 hệ thống hỗ trợ lái xe, cùng với đó là hệ thống treo chủ động dự đoán tình huống. Nó có thể điều chỉnh độ cứng mềm ở từng bánh xe thông qua một động cơ điện riêng.

audi a8l chốt lịch ra mắt đại gia việt, đấu mercedes-benz s-class

Ngoại thất Audi A8L 2022

Tại thị trường Đức, xe có 2 phiên bản 55 TFSI và 60 TFSI nhưng hiện chưa rõ Việt Nam sẽ bán ra bản nào.

Giá khởi điểm của xe tại Đức từ 103.000 Euro (khoảng 2,5 tỷ đồng). Sau khi bán ra, xe sẽ cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như: Mercedes-Benz S-Class, BMW 7-Series hay Lexus LS.

Honda e Limited Edition chỉ sản xuất giành riêng cho khách hàng châu Âu. Tuy nhiên sự khác biệt chỉ...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.