Audi cắt giảm chi tiêu, dành 12 tỷ USD phát triển xe điện

Thứ Ba, 01/08/2017 10:58

Hãng sản xuất ô tô Audi sẽ cắt giảm chi tiêu khoảng 12 tỷ USD để phát triển xe điện.

audi cắt giảm chi tiêu, dành 12 tỷ usd phát triển xe điện

Audi cắt giảm chi phí khoảng 12 tỷ USD để đầu tư vào xe điện 

Hãng sản xuất ô tô Audi sẽ cắt giảm chi tiêu khoảng 10 tỷ euro (tương đương 12 tỷ USD) tính đến năm 2022 để dành tiền cho chiến dịch chuyển đổi sang phát triển xe điện, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho biết. 

Audi là nhãn hiệu ô tô thuộc Tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen (VW - Đức). Hãng này dự kiến ra mắt 5 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện trong vài năm tới, bắt đầu với mẫu xe điện thể thao e-tron lắp ráp năm 2018 tại Brussels (Bỉ). Các nguồn tin cho biết, khoản tiết kiệm 12 tỷ USD đến từ việc cắt giảm chi phí phát triển và nghiên cứu.

Audi hướng tới gây quỹ đầu tư cho công nghệ không phát thải qua việc nghiên cứu một hệ thống sản xuất mới với Porsche, cho phép cả hai nhãn hiệu hạng sang của VW cùng tiết kiệm chi phí sản xuất bằng cách chia sẻ phụ tùng và mô-đun với nhau.

Mặc dù chi phí hoạt động ngày càng đội lên vì chương trình ô tô điện, nhà sản xuất ô tô hạng sang Audi vẫn muốn tiếp tục giữ biên độ lợi nhuận đạt ít nhất 8%/năm, nguồn tin thân cận với Audi cho biết. Lợi nhuận trong nửa đầu năm nay là 8,9%.  

Audi sẽ cập nhật động cơ diesel V6 và V8 miễn phí cho tổng cộng 850.000 ô tô tại châu Âu và nhiều...
Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.