Audi mở chiến dịch cập nhật động cơ đối phó cáo buộc khí thải?

Thứ Hai, 24/07/2017 09:15

Audi sẽ cập nhật động cơ diesel V6 và V8 miễn phí cho tổng cộng 850.000 ô tô tại châu Âu và nhiều nước.

audi mở chiến dịch cập nhật động cơ đối phó cáo buộc khí thải?

Audi sẽ cập nhật động cơ diesel V6 và V8 miễn phí cho tổng cộng 850.000 ô tô tại châu Âu và nhiều nước

Các chủ sở hữu Audi sống tại châu Âu và các thị trường khác ngoài Mỹ và Canada có xe chạy bằng động cơ diesel TDI 6 xy-lanh và 8 xy-lanh, tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và Euro 6 sẽ được cập nhật miễn phí động cơ. Theo tính toán, sẽ có tổng cộng 850.00 xe sẽ được cập nhật phần mềm mới này, từ đó, cải thiện mức khí thải trong điều kiện lái xe trên thực tế đang vượt quá tiêu chuẩn cho phép về mặt pháp lý.

Sáng kiến ​​này được đưa ra cùng với sự tham khảo ý kiến ​​của Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Liên bang (KBA) Đức và cũng áp dụng cho các mẫu xe Porsche và Volkswagen được trang bị động cơ tương tự. Mục đích chính của việc cập nhật lần này là duy trì được khả năng tồn tại trong tương lai của động cơ diesel, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng không khí.

Đợt cập nhật phần mềm động cơ này diễn ra khi KBA đang điều tra về các cáo buộc gian lận khí thải đối với Audi trên gần 24.000 chiếc A7 và A8. Trong trường hợp xấu nhất, nếu các cáo buộc là thật, Audi sẽ áp dụng các biện pháp kỹ thuật để giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể. Hồi tháng trước, Audi đã phủ nhận cáo buộc trên và cho rằng đó là do lỗi ở phần mềm truyền tải.

Theo Carscoop

 

 

Chiếc sedan sang trọng của Audi được giới thiệu tại Audi Summit ở Barcelona (Tây Ban Nha).
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.