• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
360° xe

Audi Q9 sắp ra mắt, cạnh tranh với Mercedes-Benz GLS

21/03/2025, 15:00

Audi Q9 đúng với tên gọi sẽ được định vị cao cấp hơn Q7, cạnh tranh với các mẫu xe Mercedes-Benz GLS, BMW X7 hay Range Rover L460.

Theo Paultan, Audi sẽ ra mắt mẫu SUV cỡ lớn hàng đầu Q9 vào năm 2026. Đúng với tên gọi, Audi Q9 được định vị ở phân khúc trên Q7.

Audi Q9 sắp ra mắt, cạnh tranh với Mercedes-Benz GLS- Ảnh 1.

Audi Q9 mới sẽ có kích thước lớn và cao cấp hơn so với Q7.

Sau khi ra mắt, Audi Q9 cạnh tranh với các mẫu xe Mercedes-Benz GLS, BMW X7 hay Range Rover L460.

Audi Q9 sắp ra mắt có thể sẽ được hỗ trợ bởi cấu trúc Premium Platform Combustion (PPC) của Volkswagen. Mẫu xe được cho sẽ có cấu hình ba hàng ghế với bảy chỗ ngồi như Q7. Tuy nhiên bố cục sáu chỗ cũng đang được xem xét, theo Autocar.

Về hệ truyền động, Audi Q9 được cho sẽ sử dụng các động cơ có dung tích từ 2.0 lít cho tới V8 4.0 lít tăng áp kép. Loại động cơ lớn nhất nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên mẫu SQ9 hiệu suất cao.

Cũng theo Autocar, động cơ SQ9 có thể là một phần của hệ thống truyền động hybrid cắm sạc (PHEV) để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải.

Audi Q9 sắp ra mắt, cạnh tranh với Mercedes-Benz GLS- Ảnh 2.

Mẫu xe được cho là phiên bản thử nghiệm của Audi Q9 bị bắt gặp đang chạy thử. Ảnh: Carscoops

Trước đó, việc Audi cân nhắc một mẫu SUV cao cấp hơn Q7 đã xuất hiện vào năm 2014, trong khi các nguyên mẫu của mẫu xe này lần đầu tiên được nhìn thấy vào năm 2021, Autocar đưa tin.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất ô tô Đức có vẻ cũng đang xem xét lại mốc thời gian giới thiệu mẫu xe động cơ đốt trong cuối cùng. Trước đó dự kiến là vào năm 2026.

Điều này đồng nghĩa, các mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong có thể tiếp tục được giới thiệu, vì tỉ lệ áp dụng xe điện khác nhau ở các thị trường toàn cầu quan trọng. Có nghĩa trong tương lai, Audi có thể duy trì các mẫu xe chạy bằng xăng và dầu diesel bán ra lâu hơn với dự kiến.

.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.