Audi và Porsche tiếp tục hợp tác sau khi mâu thuẫn nội bộ

07/04/2017 07:35

Ngoài các nền tảng thiết kế trước đây, hai thương hiệu này sẽ cùng hợp tác để phát triển mảng xe điện.

audi và porsche tiếp tục hợp tác sau khi mâu thuẫn nội bộ

Audi và Porsche sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ

Tập đoàn Volkswagen thông báo, Audi và Porsche sẽ tiếp tục cùng phát triển các mẫu xe hơi thế hệ tiếp theo. Bản tuyên bố được đưa ra chỉ vài tháng sau khi có thông tin hai bên có sự rạn nứt trong nội bộ liên quan đến việc dẫn dắt chiến lược phát triển xe điện (EV). 

Sáng kiến ​​nâng tầm hợp tác sẽ tập trung vào mục tiêu điện khí hóa, số hóa và công nghệ xe tự lái. Các nhà quản lý cam kết sẽ giữ lại các đặc tính riêng của các thương hiệu xe mặc dù sử dụng chung nền tảng thiết kế.

Giám đốc điều hành Porsche, Oliver Blume cho biết: "Chúng tôi sẽ hợp tác với bất cứ thương hiệu nào nếu đem lại hiệu quả. Nhưng chúng tôi cũng sẽ rất cẩn thận để duy trì sự khác biệt giữa các thương hiệu của chúng tôi. Porsche luôn là một chiếc Porsche, và nó sẽ vẫn như vậy trong tương lai".

Nhà sản xuất ô tô Đức chỉ ra rằng hợp tác nội bộ không có gì mới, vì Audi, VW và Porsche đã làm việc này trong nhiều năm để phát triển các mẫu SUV. Các thương hiệu sẽ công bố chi tiết cụ thể về tiến trình hợp tác trong những tháng tới.

Hoàng Cường